ภาคภูมิใจ ลูกหลานชาวแสมสาร คว้าเหรียญทองการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก  

ภาคภูมิใจ ลูกหลานชาวแสมสาร คว้าเหรียญทองการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก  

ชาวแสมสาร ต้อนรับ นางสาว สิริวิมล ประมงคลนักกีฬายกน้ำหนักคว้า 1เหรียญทองและ2เหรียญเงินในการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ณ กรุงโบดกตา สาธารณรัฐโคลอมเบีย

ที่พื้นที่ตำบลช่องแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นาย อดุลย์ รักษ์สกุลสงสัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแสมสาร พร้อมด้วย นายทัพพ์นภัทร วุฒิปัญญารัตนกูล  สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีวหน้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยประชาชน ร่วมกันต้อนรับ นางสาว สิริวิมล ประมงคล นักกีฬายกน้ำหนัก ที่เข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประปี2565 2022 IWF World ChampionShips  ณ กรุงโบดกตา สาธารณรัฐโคลอมเบีย ระหว่างวันที่ 1-17 ธันวาคม 2565 ซึ่งคว้า1เหรียญทองและ2เหรียญเงินมาครอง สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวแสมสารเป็นอย่างมาก

ซึ่งจัดให้มีขบวนแห่  รอบตลาดภายในช่องแสมสาร เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติ ที่สามารถสร้างชื่อเสียง ให้กับตำบลแสมสาร ก่อนจะมาถึงที่โรงเรียนบ้านชุมขนบ้านช่องแสมสาร โดยมี ผอ.โรงเรียนฯ นำนักเรียนมาร่วมต้อนรับ เพื่อเป็นสร้างแรงบันดาลใจ และนำเป็นแบบอย่าง ว่ามีรุ่นพี่ที่มี ความสามารถ ที่ครั้งนึ่งเคยศึกษาอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้

สำหรับ นางสาว สิริวิมล ประมงคล ทำได้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน โดยเหรียญทองได้จากท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ยกผ่าน 3 ครั้ง สถิติดีสุด 102 กิโลกรัม ส่วนเหรียญเงิน จากท่าสแนทช์ ยกผ่าน 3 ครั้ง สถิติ 78 กิโลกรัม และน้ำหนักรวม 180 กิโลกรัม

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รู้จัก “เขลียง ฮวด” ล่ามแปลคลิปเสียง "นายกฯอิ๊ง" คุย "ฮุนเซน" ซี้ปึ้กแกนนำเสื้อแดง
"นฤมล" เป็นประธานเซ็น MOU ภาครัฐ-เอกชน กว่า 36 หน่วยงาน ร่วมพัฒนาวิจัย ผลิตกาแฟไทยเป็นพืชเศรษฐกิจ
ประมงสมุทรสงคราม ตั้งเป้าสู่ต้นแบบจัดการ "ปลาหมอคางดำ"
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" ยกขบวนชวนเยาวชนสร้างเครือข่ายรู้เท่าทันภัยการพนันออนไลน์
"ดร.วันวิชิต" รับตกใจคลิปหลุด "2 นายกฯ" ชี้ "อุ๊งอิ๊ง" หมดชอบธรรมบริหารประเทศแล้ว
"อบจ.สงขลา" พร้อมสุดจัดแข่งเซปักตะกร้อ ชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ 22 – 27 ก.ค.นี้
"บิ๊กกุ้ง" แม่ทัพภาคที่ 2 เผยนายกฯโทรหาแล้ว ยันไม่ติดใจปมคลิปหลุดพาดพิง
"ผู้ว่าฯ สงขลา" ยันสิทธิเพิกถอน “สจ.กอล์ฟ” พ้นตำแหน่ง เป็นอำนาจสภา อบจ.
"อนุทิน" ลั่นภท.ไม่มีอะไรต้องประนีประนอมแล้ว "ภราดร" ลาออกรองปธ.สภาฯด้วย
"ภูมิธรรม" เผย "นายกฯ" โทรเคลียร์ "แม่ทัพภาคที่ 2" แล้ว รับเข้าใจได้ ประเด็นพูดคุย "ฮุน เซน"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น