“เทพมนตรี” ซัดเดือด กรมข่าวลือ ฟาดแรง บางคนหลงเชื่อเพราะเกลียด ชอบเล่าความเท็จ ขยันแพร่ข่าวปลอม

หลังจากที่สำนักพระราชวัง ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงพระประชวรโดยระบุ ความว่า

เมื่อวันที่ ๑๔ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๖๕ เวลา ๑๘.๒๐ น. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงทำการฝึกสุนัขทรงเลี้ยงที่จะเข้าแข่งขันสุนัขใช้งานตามมาตรฐานสากลในรายการ Thailand Working Dog Championship by Royal Thai Army 2022 ระหว่างวันที่ ๑๐ – ๑๙ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๖๕ ณ สนามฝึก กองพันสุนัขทหาร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ในระหว่างที่ทรงทำการฝึก ทรงมีพระอาการประชวรหมดพระสติ ด้วยพระอาการทางพระหทัย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

คณะแพทย์ประจำพระองค์จึงได้เชิญเสด็จพระราชดำเนินไปปฐมพยาบาล ณ โรงพยาบาลปากช่องนานา พระอาการประชวรคงที่ในระดับหนึ่ง จากนั้น ได้เชิญเสด็จประทับเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งเข้ารับการรักษาพระองค์ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อถวายการตรวจพระวรกายอย่างละเอียด และประทับรักษาพระองค์ต่อไป

จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

 

แถลงการณ์ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ทั้งนี้ในโลกออนไลน์ก็ได้มีกระแสของกลุ่ม 3 นิ้ว ที่ได้โพสต์ข้อความไม่เหมาะสม และมีการจุดกระแสข่าวที่ไม่ตรงตามการแถลง จนทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียล ทำให้ล่าสุดนักวิชาอิสระอย่าง นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา ได้ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก

 

โดยมีเนื้อหาดังนี้ “สังคมไทย มีกรมข่าวลือ และนกรู้มากมาย รู้เรื่องคนอื่นดีไปหมด ยกเว้นเรื่องที่ตนควรหุบปาก หรือ คิดชั่วต่อคนอื่น เสียดายการศึกษาไม่ได้พัฒนาอะไรเลย บางคนเชื่อเพราะเกลียดได้ยินก็หลงเชื่อทันที แพร่กระจายข่าวสารกลายเป็นเหยื่ออันโอชะของคนอื่น เคยมีการสอบสวนภายในเรื่องหนอนบ่อนไส้ จับและลงโทษไปแล้ว แต่หนอนมันเยอะ ชอบเล่าความเท็จเผยแพร่ข่าวปลอม ทุกอย่างมีรายละเอียดมีที่มาที่ไปทั้งสิ้น ใช้สติปัญญาให้เยอะ ๆ กันครับ”

 

 

อีกทั้งนายเทพมนตรี ยังได้ระบุข้อความ อีกด้วยว่า ค่ำคืนนี้ขอให้คนไทยผู้จงรักภักดี มีหัวใจหนึ่งเดียวกัน เพื่อถวายพระราชกุศล ทรงพระเจริญ พระพุทธเจ้าข้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โฆษกกองทัพบก" แจงกมธ.มั่นคง ยืนยัน ทบ. ไม่มี IO ปัดทำเพจด้อยค่า "นักการเมือง" ย้ำหากเจอแจ้งดำเนินคดีได้เลย
"พิพัฒน์" ร่วมวันแรงงานฯ มอบของขวัญ โครงการ “ทุนอาชีพ”ดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 1.2 แสนล้าน เอื้อนายจ้าง-ลูกจ้าง สร้างโอกาส อาชีพใหม่ เพิ่มรายได้
"ไทย-กัมพูชา" ประชุมจีบีซี ครั้งที่ 17 สานสัมพันธ์ 2 ประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจ ใช้มาตรการเข้มแนวชายแดน ร่วมมือแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์
"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ
ไฟไหม้ตลาดเสื้อผ้าชื่อดังกลางเมืองหลวงจอร์เจีย
“พล.ท.นันทเดช” ชี้กฎกรรมเริ่มทำงาน คนผิดไม่มีทางหลุดพ้น เชื่อไม่รอดถึงตั้งกาสิโน
ปชช.หลั่งไหลวัดโสธรพาครอบครัวขอพรวันแรงงาน
ผู้การแปดริ้ว มอบใบประกาศเกียรติการปฏิบัติงานดีเด่นด้านงานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น