“โควิด-19” ด้านสว่าง 10 ข้อ ในที่สุดจะกลายเป็นโรคธรรมดาเฉย ๆ

"โควิด-19" ด้านสว่าง หมอธีระวัฒน์ สรุป 10 ข้อ ในที่สุดจะกลายเป็นโรคธรรมดาเฉย ๆ ถ้าคนไทยเริ่มสะสมต้นทุน สุขภาพ ทั้งประเทศ

“โควิด-19” TOP News เกาะติดสถานการณ์การแพร่ระบาด ล่าสุด หมอธีระวัฒน์ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เผย ด้านสว่างของโควิด

ข่าวที่น่าสนใจ

 

โควิด-19, โรคธรรมดา, หมอธีระวัฒน์

 

 

 

 

  • การแพร่ อย่างหนาแน่น รวดเร็วกว่าเดิม จะทำให้คลื่นระลอกนี้จบสิ้นไปไว

 

  • โควิดที่มีอาการชัดเจนกลับเป็นประโยชน์ให้คนนั้น โดยจะมีภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติดีกว่า คนไม่มีอาการ สำหรับต่อสู้คลื่นโควิดในอนาคต

 

  • การที่มีภูมิตามธรรมชาติร่วมกับวัคซีน จะลดอาการหนัก ได้ดีกว่าวัคซีนเฉย ๆ (ไม่ได้ยุให้ติดนะครับ)

 

  • โควิดที่เกิดอาการหนักมากส่วนสำคัญ ยังอยู่ที่ต้นทุนสุขภาพของแต่ละคน และขาดการออกกำลัง และตามใจปาก

 

  • และเหล่านี้ จะทำให้คนไทยตระหนักถึงการใส่ใจตนเองไม่ปล่อยตัว

 

 

 

 

โควิด-19, โรคธรรมดา, หมอธีระวัฒน์

 

 

 

 

 

  • อาการหนักน่าจะมีแนวโน้มว่า ควรจะเบากว่าที่ผ่านมา จากความดีสะสมของการเคยติดเชื้อและวัคซีน

 

  • สายพันธุ์ของโควิด ตลอดจนความรุนแรงในขณะที่ติดเชื้อและวัคซีน อาจจะไม่มีความสัมพันธ์กับการเกิดผลกระทบรวมทั้งความรุนแรงของลองโควิด (รายงานจากคิงส์ คอลเลจ)

 

  • การเกิดลองโควิดกลับรักษาได้ง่ายอย่างเหลือเชื่อ จากการเริ่มออกกำลังกาย ออกแดด ปรับอาหารเข้าใกล้มังสวิรัติ ผัก ผลไม้ เป็นหลัก ลดแป้ง งดเนื้อสัตว์ กินปลาได้ และผอม ท้องต้องไม่ผูก

 

  • การมีไวรัสอื่นเข้ามาปะปน โดยเฉพาะโคโรนาประจำถิ่น กลับจะเพิ่มภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติต่อโควิดด้วย

 

  • และในที่สุดโควิดจะกลายเป็นโรคธรรมดาเฉย ๆ ถ้าคนไทยเริ่มสะสมต้นทุน สุขภาพ ทั้งประเทศ

 

 

 

 

โควิด-19, โรคธรรมดา, หมอธีระวัฒน์

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​