“นายกฯ” นั่งหัวโต๊ะประชุมกตร. เมินตอบ​ บิ๊กนักการเมืองพปชร.​ จีนสีเทา

‘นายกฯ’ นั่งหัวโต๊ะประชุมกตร. เมินตอบ​ หลัง ‘ชูวิทย์’แฉ ‘บิ๊กนักการเมืองพปชร.​‘เอี่ยวธุรกิจจีนสีเทา​ จับตา​ประเด็นร้อน​ ‘ผบช.ภ.8’ร้องศาลปกครอง ‘บิ๊กป้อม’แต่งตั้งขรก.ตำรวจชั้นนายพล​โดยมิชอบ

วันที่ 24 พ.ย.65ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม​ ปฏิเสธตอบคำถามถึงกรณีที่มีชื่อบิ๊กนักการเมือง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​ ไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มธุรกิจสีเทาชาวจีน​ หลังนายชูวิทย์​ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักดารเมืองออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมให้กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์​ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ​ สภาผู้แทนราษฎร ที่รัฐสภา เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยนายกรัฐมนตรี ได้ชะลอหยุดฟังคำถาม​ ก่อนที่จะตัดสินใจไม่ตอบ​ และเดินขึ้นไปยังชั้น 2 เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ​​ (กตร.​)ครั้งที่​ 11/2565

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวาระการประชุม จะมีการกำชับให้เจ้าหน้าที่ ดำเนินการปราบปรามการกวาดล้างยาเสพติดและบ่อนการพนัน​ ธุรกิจสีเทาทุกประเภท รวมไปถึงจะมีการรายงานความสำเร็จในการรักษาความปลอดภัยผู้นำในการประชุมสุดยอดผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในฐานะเป็นกองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยและการจราจร นอกจากนี้อาจจะมีการรายงานถึงสถานการณ์เหตุคาร์บอมในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสอีกด้วย

 

นอกจากนี้ คาดว่าจะมีวาระการอุทธรณ์คำพิพากษา ศาลปกครอง กรณีรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ยื่นฟ้อง คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ และนายกรัฐมนตรีต่อศาลปกครองกลาง กรณีเจ้าหน้าที่รัฐ ออกคำสั่งมิชอบด้วยกฎหมาย ที่พล.อ.ประวิตร​ วงษ์​สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น​ เป็นประธานการประชุม ก.ตร.​วันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา และได้โยกย้ายข้าราชการ ชั้นนายพล​ ซึ่ง เป็นการโยกย้าย ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์​ ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น