ระทึก “แผ่นดินไหว” โซโลมอน 7.0 แมกนิจูด เตือนภัยสึนามิ(คลิป)

แผ่นดินไหว, โซโลมอน, หมู่เกาะโซโลมอน, เหตุแผ่นดิน ไหว, สั่นไหวรุนแรง, สึนามิ

ระทึก เกิดเหตุ "แผ่นดินไหว" โซโลมอน ความแรง 7.0 แมกนิจูด ลึกเพียง 10 กิโลเมตร เตือนภัยสึนามิในพื้นที่ในรัศมี 300 กิโลเมตรห่างศูนย์กลางแผ่นดินไหว

ข่าว แผ่นดิน ไหว ล่าสุด 2565 ระทึก! เกิดเหตุ “แผ่นดินไหว” โซโลมอน รุนแรงที่นอกชายฝั่งหมู่เกาะโซโลมอน ในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ทำให้มีการประกาศเตือนภัยสึนามิในพื้นที่ใกล้เคียง ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

AFP รายงานว่า เหตุแผ่น ดินไหวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ประมาณ 9 นาฬิกาตามเวลาของไทย วัดความรุนแรงได้ 7 แมกนิจูด ลึกเพียง 10 กิโลเมตร โดยมีศูนย์กลางอยู่นอกชายฝั่งเกาะกัวดาคาแนล ใกล้กับเขตมาลังโก ทางตะว้นออกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย

 

 

 

แผ่นดินไหว, โซโลมอน, หมู่เกาะโซโลมอน, เหตุแผ่นดิน ไหว, สั่นไหวรุนแรง, สึนามิ

 

 

 

หลังเกิดเหตุมีการประกาศเตือนภัยสึนามิในพื้นที่ในรัศมี 300 กิโลเมตรห่างศูนย์กลางแผ่นดิน ไหว ด้านทำเนียบนายกรัฐมนตรีได้ประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงให้อพยพออกจากชายฝั่งและขึ้นไปอยู่ที่สูงทันที ขณะที่ปาปัวนิวกีนีและวานาอาตู ซึ่งเป็นประเทศหมู่เกาะได้ประกาศเตือนภัยสีนามิในบางพื้นที่เช่นกัน

 

 

 

แผ่นดินไหว, โซโลมอน, หมู่เกาะโซโลมอน, เหตุแผ่นดิน ไหว, สั่นไหวรุนแรง, สึนามิ

 

 

 

 

 

 

เหตุ “แผ่นดินไหว” เขย่ากรุงโฮนีอารา ซึ่งอยู่ห่างจากศูนย์กลางไปเพียง 55 กิโลเมตร ทำให้ไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่และตัดขาดสัญญานออกอากาศของวิทยุ ขณะที่อาคารสูงและโรงแรมต่าง ๆ สั่นไหวรุนแรง มีรายงานว่า เกิดรอยร้าวที่ผนังอาคารรัฐสภา ทำให้มีการสั่งอพยพบรรดาสมาชิกสภานิติบัญญัติ

 

 

 

แผ่นดินไหว, โซโลมอน, หมู่เกาะโซโลมอน, เหตุแผ่นดิน ไหว, สั่นไหวรุนแรง, สึนามิ

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีรายงานหลังคาสนามบินโซโลมอนบางส่วนพังถล่มได้รับความเสียหาย หลังจากนั้นได้เกิดแผ่นดิน ไหวตามมาอีก 3 ครั้ง

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​