“อนุชา” ย้ำ ผลสำเร็จเอเปค ไทยได้ประโยชน์ทุกมิติ อาหาร-ท่องเที่ยว

"อนุชา" ย้ำ ผลสำเร็จเอเปค ไทยได้ประโยชน์ทุกมิติ อาหาร-ท่องเที่ยว

21 พ.ย.65. นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ไทยได้รับคำชื่นชมจากผู้นำในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค โดยเฉพาะประเด็นชอฟต์พาวเวอร์ด้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยว ว่าเป็นเรื่องที่ดี ถือว่าการจัดประชุมครั้งนี้ประเทศไทยได้ประโยชน์ในหลายด้าน เป็นไปตามนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ให้นโยบายไว้

ข่าวที่น่าสนใจ

ทำให้ทุกฝ่ายทำงานได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ โดยเฉพาะการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ที่ได้จากการเป็นเจ้าภาพการประชุมในทุกมิติ ทั้งด้านเศรษฐกิจ การเจรจาการค้าระดับมหภาค ส่วนประโยชน์ทางอ้อม ก็มีทั้งการเจรจาด้านการค้า การลงทุนระหว่างกัน รวมถึงซอฟต์พาวเวอร์ไทยที่มีโอกาสได้นำเสนอด้านอาหาร สำหรับอนาคต นวัตกรรมใหม่ๆ

เพื่อมุ่งสู่ครัวโลก หรือแหล่งที่ผู้คนต้องการมาท่องเที่ยวประเทศไทย จึงถือว่าการประชุมครั้งนี้ตรงประเด็นที่สุดที่จะเก็บเกี่ยวจากผลประโยชน์ และขณะนี้มีนักธุรกิจสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะการค้าการลงทุน ส่วนการประเมินตัวเลขเศรษฐกิจต้องรอฝ่ายเศรษฐกิจประเมิน ส่วนแนวโน้มเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กสทช.-ตร." แจงเหตุบุกบริษัทเอกชน ตรวจยึดโดรน รถโมบาย พบสัญญาณบินโผล่บางปู "ศบ.ทก."ชี้อาจไม่เกี่ยวเหตุป่วน
"ดร.สามารถ" ตอกลิ่ม"ผู้นำกัมพูชา"ไร้หัวใจ โลกต้องไม่อภัยปล่อยศพ ทหารเขมรทิ้งกลิ่นเน่าโชย
"อ.ปณิธาน" ชี้ 2 ช่องทาง ฟ้องเอาผิด "กัมพูชา" ละเมิดสนธิสัญญา ยิงอาวุธใส่ไทยก่อน ทำร้ายชีวิตผู้บริสุทธิ์
"สงขลา" ปิดค่ายเยาวชนรุ่นใหม่ “YOUTH LEADER NEW GEN” พร้อมจับมือศอ.บต. เตรียมต่อยอด ปลุกพลัง New Gen เสริมศักยภาพ พัฒนาพื้นที่ชายแดนใต้
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา เปิด สะพานบารมีโสธร ช่วยลดความแออัดการจราจร เพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชน
จันทบุรี ชาวกัมพูชาหลั่งไหลเดินทางกลับบ้านแน่นหน้าด่าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​