ตรึงกำลัง ตร.กว่า 3 หมื่นนาย ดูแลรอบศูนย์ประชุมฯ APEC

ตรึงกำลัง ตร.กว่า 3 หมื่นนาย ดูแลรอบศูนย์ประชุมฯ APEC

วันนี้ (15 พฤศจิกายน) ทีมข่าวท็อปนิวส์ลงพื้นที่สำรวจความพร้อม ด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับการจัดประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก 2022 หรือ APEC 2022 ที่บริเวณแยกคลองเตย และริมถนนรัชดาภิเษกช่วงใกล้กันกับศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พบว่ามีการวางกำลังตำรวจ พร้อมโล่ กระบอง และปืนบรรจุกระสุนยางโดยรอบพื้นที่ดังกล่าว ในส่วนป้อมจราจรที่อยู่ใกล้กันเจ้าหน้าที่ได้นำแผ่นป้ายไวนิลสัญลักษณ์การประชุม APEC ปิดรอบประตูและหน้าต่างทุกด้าน ส่วนทางเข้า-ออกของศูนย์การประชุมฯ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ตรวจค้นรถทุกคันที่เข้า-ออก พร้อมกระเป๋าของผู้ที่เข้า-ออก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งข้อมูลจากกองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยและการจราจรเพื่อเตรียมการจัดการประชุมผู้นำ APEC และการประชุมที่เกี่ยวข้องปี 2565 เตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าประจำการในพื้นที่ตั้งแต่วันนี้ โดยระดมกำลังตำรวจทั้งประเทศ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กว่า 35,000 นาย เพื่อระวังป้องกันตัวผู้นำ ตลอดจนสถานที่พัก ที่ประชุม ที่จัดงานเลี้ยงรับรอง และเส้นทางทุกสายที่มีขบวนรถผู้นำผ่าน รวมทั้งระดมชุดปฏิบัติการพิเศษ สายตรวจรถยนต์ จากตำรวจภูธรภาค 1 ภาค 2 และภาค 7 ตลอดจนหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เข้ามาช่วยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อช่วยในการเฝ้าระวังเหตุและป้องกันปราบปรามอาชญากรรม

ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ครอบคลุมทุกสถานที่ 29 จุด และพื้นที่ต่างจังหวัดทั่วทั้งประเทศ รวมทั้งจัดกำลังเฝ้าระวังบุคคลเป้าหมาย ที่อาจมีความเคลื่อนไหว และบุคคลตามหมายจับทุกรายอีกด้วย หากมีการละเมิดกฎหมายก็จะดำเนินคดีทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"GILF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"เอกนัฏ" ส่งทีมสุดซอย ขยายผล เตรียมส่งดีเอสไอ ฟันเครือข่ายลักลอบฝังกลบขยะพิษในที่ดิน 2 แปลง จ.ฉะเชิงเทรา รวมกว่า 70,000 ตัน
"บิ๊กเล็ก" รับเงื่อนไข ให้ตัวแทนจีน-สหรัฐฯ ร่วมสังเกตการณ์ประชุม GBC ไทย-กัมพูชา ที่มาเลเซียวันสุดท้าย เฉพาะ 7 ส.ค. ยันไม่กระทบหลักหารือทวิภาคี
มุกดาหาร ชวนเที่ยวชม 'ชั่งทองฟาร์ม' แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและธรรมชาติ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก
"กองทัพภาคที่ 2" แจงกรณี "ช่องอานม้า" ยันทหารไทยขับไล่ฝ่ายตรงข้ามรุกล้ำพ้นหมดแล้ว "ทหารกัมพูชา" ลาดตระเวนเฉพาะเขตตัวเอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​