“ดอยอินทนนท์” สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวไทย -ต่างชาติ แห่สัมผัสอากาศหนาวกันเพียบ

เชียงใหม่สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวไทย -ต่างชาติ แห่สัมผัสอากาศหนาวดอยอินทนนท์ กว่า 3 - 4 พันคนต่อวัน

เมื่อเช้าที่ผ่านมา (14 พ.ย.65) สภาพอากาศที่ จ.เชียงใหม่ มีอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือเพียงเลขตัวเดียวติดต่อกันหลายวัน ล่าสุดอุณหภูมิอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็นสบาย นักท่องเที่ยวต่างพากันตื่นแต่เช้าเพื่อไปยังจุดหมายจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน กม.ที่ 45 เพื่อรอชมแสงแรกยามเช้าของวัน และหวังว่าหากโชคดีก็จะได้เจอปรากฏการณ์เหมยขาบ แต่เนื่องจากวันนี้มีหมอกลงปกคลุมหนา จึงพลาดชมแสงอาทิตย์สาดส่องและเหมยขาบเหมือนวันอื่นๆที่ผ่านมา แต่นักท่องเที่ยวยังคงมีความสุขที่ได้สัมผัสธรรมชาติ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังจากชมวิวบริเวณจุดนี้แล้ว นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งที่พอมีเรี่ยวแรง จะเดินป่าเข้าสู่เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ซึ่งเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้นเป็นวงรอบ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร กิ่วแม่ปานเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของดอยอินททนท์นอกจากนี้แล้วจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่สันเขานี้จะมี “ต้นกุหลาบพันปี” สีแดงสด ออกดอกให้ได้ชื่นชมกันในช่วงฤดูหนาว

สำหรับการเดินทางจะเดินเข้าสู่ป่าดิบชื้น ผ่านลำน้ำหลายจุด ทางเดินจะเป็นทางเดินขึ้นและลงสลับกันไป ระหว่างทางจะมีต้นไม้และ ดอกไม้รูปร่างแปลกตาให้ชมอย่างเพลิดเพลิน ผ่านทุ่งหญ้าอัลไพน์ รวมระยะทางทั้งหมดประมาณ 3 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินไป-กลับ 2-3 ชั่วโมง แล้วจะหายเหนื่อยเมื่อไปถึงจุดชมวิวของเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ซึ่งมีวิวทิวทัศน์สวยงามคุ้มกับความเหนื่อย สำหรับสถิตินักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ช่วง 3 วันที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยววันละกว่า 3 – 4 พันคน ทำให้ในพื้นที่เป็นไปอย่างคึกคัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2568
MEA ผนึกกำลังสมาคมฟุตบอลฯ หนุน "ฟุตซอลไทยลีก 2025" พร้อมเปิดลีกอย่างเป็นทางการ
มุ่งเป้าเจาะชั้นใต้ดิน จุดที่คาดว่าผู้สูญหายติดค้างอยู่ อีกไม่เกิน 2 สัปดาห์ เคลียร์ชั้นใต้ดินได้หมด
กรมส่งเสริมสหกรณ์ แจงพร้อมช่วยเหลือสมาชิกเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมสหกรณ์การเกษตรแม่ทา จำกัด หลังประสบปัญหาขายนมไม่ได้ โต้! ผู้ประกอบการบางรายทำผิด MOU ซื้อขายน้ำนม
ระยอง เชิญเที่ยว เทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง 2568 15-18 พ.ค.นี้ ชู ไฮไลต์ทุเรียนหมอนทอง-เที่ยวสวนเกษตร
"แอ็คมี่ วรวัฒน์" สร้างประวัติศาสตร์คนไทยคนแรก คว้ารางวัลเวทีระดับโลกที่ดูไบ
"ชูศักดิ์"ยัน"ราชทัณฑ์"ส่งตัวนักโทษรักษา ไม่ต้องขออนุญาตศาล เชื่อไต่สวนชั้น 14 ไม่กระทบรัฐบาล
"นฤมล" ย้ำผลงาน 3 หน่วยงาน ร่วมมือวางแผนเปิดกรีดยางช้า ดันราคายางโลกขึ้นไม่หยุด
"ปศุสัตว์นครพนม" สั่งคุมเข้มชายแดน สกัดเชื้อ "แอนแทรกซ์" ระวังการลอบนำเข้า "โค-กระบือ" จากพื้นที่เสี่ยง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น