พัทลุง  ยอดผู้ติดโควิดพุ่งสูงเตรียมเปิด รพ.สนาม ในค่ายอภัยบริรักษ์

พัทลุง  ยอดผู้ติดโควิดพุ่งสูงเตรียมเปิด รพ.สนาม ในค่ายอภัยบริรักษ์

พัทลุง  ยอดผู้ติดโควิดพุ่งสูงเตรียมเปิด รพ.สนาม ในค่ายอภัยบริรักษ์

วันที่ 24  ก.ค. 2564ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.พัทลุงมีแนวโน้มที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการตรวจเชิงรุกตามอำเภอต่างๆที่ส่วนใหญ่มาจากการติดเชื้อของคลัสเตอร์โรงงานเชือดไก่ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ได้พบผู้ป่วยรายใหม่อีก 73 ราย รอผลการตรวจอีก 25 ราย ในขณะเดียวกันทางจังหวัดได้เตรียมเตียงรองรับผู้ป่วยรวมทั้งสิ้น 700 เตียง แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดได้พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางจังหวัดพัทลุง ร่วมกับพลตรี สิรภพ ศุภวานิช ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 4 เปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 ณ ค่ายอภัยบริรักษ์ อ.ศรีนครินทร์ โดยจะเปิดรับผู้เข้ารับการรักษา 150 เตียง หลังจากที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1,2 มีแนวโน้มคนไข้จะต้องล้นเตียงอย่างแน่นอน

190901

ในส่วนของ อ.กงหรา ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวเข้าทำงานในโรงงานเชือดไก่ 360 คน หลังจากที่มีการติดเชื้อของโรงงานดังกล่าวทำให้บุคคลภายในครอบครัวติดเชื้อดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา พบประชาชนใน อ.กงหราและนักเรียน นักศึกษา ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว จำนวน 253 ราย จนทำให้ รพ.กงหรามีผู้ป่วยล้นเตียงโดยปกติโรงพยาบาลดังกล่าวมีเตียงคนไข้ 30 เตียง ขณะนี้มีผู้ป่วยด้วยโรคดังกล่าวแล้ว 80 รายจนทำให้ นพ.กวิน กลับคุณ ผอ.รพ.กงหรา ต้องระดมแพทย์ พยาบาล เข้ารักษาคนไข้ งดรับการตรวจรักษาโรคทั่วไปยกเว้นคนป่วยที่ประสบอุบัติเหตุ และสั่งให้แพทย์ พยาบาล เตรียมเสื้อผ้า ของใช้ประจำตัวมาประจำโรงพยาบาลเหมือนกับการเข้าค่ายลูกเสือ

S 5365775

อย่างไรก็ตามเมื่อคืนวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา นพ.กวิน กลับคุณ ผอ.รพ.กงหรา พร้อมด้วยชาวบ้าน ได้ร่วมกันเปิดห้องเรียนโรงเรียนบ้านนาทุ่งโพธิ์ ต.คลองเฉลิม อ.กงกรา ได้ร่วมกันเปิดอาคารเรียนของโงเรียนดังกล่าวเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 4 โดยมีภาคเอกชนผู้มีจิตศรัทธา บริจาคที่นอน พัดลม เครื่องอุปโภคบริโภค ฯลฯ ให้เป็นจำนวนมาก ล่าสุดมีผู้ป่วยตั้งแต่อายุ 1- 17 ปี เข้ารักษาตัวแล้ว 40 ราย หากผู้มีจิตศรัทธารายไหนที่จะบริจาคสิ่งของเพิ่มให้แก่โรงพยาบาลสนามทั้ง 4 แห่งสามารถติดต่อบริจาคได้ที่ นพ.กวินฯ โทร. 097-3453999 หรือที่ พญ.อภิญญา เพ็ชรศรี รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง โทร. 088-7906145

S 5365780

วสุ ปัณณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก