“นายกปู”ลั่นเทศบาลเมืองปากพูนพร้อมรับ ปชช.กลับบ้าน

“นายกปู”ลั่นเทศบาลเมืองปากพูนพร้อมรับ ปชช.กลับบ้าน

เทศบาลเมืองปากพูน จ.นครศรีธรรมราช ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เร่งเตรียมความพร้อมด้านสถานที่เพื่อรองรับคนปากพูนจากต่างจัดกลับบ้านเกิดนครศรีธรรมราชให้เร็วที่สุด

นายธนาวุฒิ ถาวรพราหมณ์ หรือ “นายกปู” นายกเทศมนตรีเมืองปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล นำข้าราชการ พนักงานเทศบาลเมืองปากพูน จัดกิจกรรม Big Cleaning Day อาคารเฉลิมพระเกียรติ 4 ชั้น โรงเรียนปากพูน เพื่อเตรียมความพร้อมเป็นโรงพยาบาลสนาม Community Isolation ศูนย์พักคอยและแยกกักตัวในชุมชน สำหรับผู้ป่วยยืนยัน COVID- 19 ที่ไม่มีอาการ หรือ มีอาการเล็กน้อย หรืออาดีขึ้นหลังจากการรับรักษาไว้ในโรงพยาบาลและอาการไม่ทรุดหนักลง เข้ารับบริการตามระบบการดูแลและเฝ้าสังเกตอาการในโรงพยาบาลสนาม

221871848

ทั้งนี้กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองปากพูน ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ เครื่องมือระบบการบริหารจัดการ รวมไปถึงบุคลกรด้านสาธารณสุข สำหรับโรงพยาบาลสนามควบคู่กับการเตรียมพื้นที่ เพื่อให้สามารถเปิดบริการสำหรับพี่น้องชาวปากพูนอย่างเร็วที่สุด

223850471

เนื่องจากในปัจจุบันมีผู้ป่วยชาว ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จากกรุงทำ -ปริมณฑล และต่างจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ติดเชื้อไม่มีเตียงหรือรอเตียงรักษาอยู่จำนวนมาก และก่อนหน้านี้ผู้ว่าราชการจังหวัดได้ร่วมกับ รพ. 7 แห่งและเพิ่มเป็น 14 แห่งรอผู้ป่วยชาวนครศรีธรรมราชกลับบ้าน และกำลังขยายไปยังท้องที่ต่าง ๆ ทั่วจังหวัดให้ทำโรงพยาบาลสนาม หรือศูนย์พักคอยเพื่อรองรับประชาชนจากกรุงเทพำ-ปริมณฑลและต่างจังหวัดกลับมาบ้านเกิด โดยผ่านกระบวนการขั้นตอนอย่างเคร่งครัด เทศบาลเมืองปากพูน จึงเพื่อเตรียมความพร้อมเป็นโรงพยาบาลสนาม Community Isolation ศูนย์พักคอยและแยกกักตัวในชุมชน โดยอาคารเฉลิมพระเกียรติ 4 ชั้น โรงเรียนปากพูน คาดว่าจะเปิดรับผู้ป่วย และกลุ่มเสี่ยงได้ในเร็ว ๆ นี้.

222483299

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก