ตร.สมุทรสงครามเตรียมวางอาวุธสวมชุด PEE ฉีดพ่นฆ่าเชื้อรับส่งผู้ป่วยโควิด19 เพื่อประชาชน

ตร.สมุทรสงครามเตรียมวางอาวุธสวมชุด PEE ฉีดพ่นฆ่าเชื้อรับส่งผู้ป่วยโควิด19 เพื่อประชาชน

ตำรวจภูธรเมืองสมุทรสงครามถอดชุดตำรวจมาสวมชุด PPE วางอาวุธมาถืออุปกรณ์ฉีดพ่น รับส่งผู้ป่วยโควิด19 เพื่อช่วยเหลือประชาชน

วันที่ 24 กรกฎาคม 2564 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสงคราม พันตำรวจเอกศยาม อินทร์สุวรรณโณ ผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้จัดรถควบคุมผู้ต้องหา 1 คัน และรถตู้ 1 คัน

พร้อมกำลังพลจิตอาสา 4 นาย นำโดยพันตำรวจโทสงัด เบ้าแบบดี รองผู้กำกับป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสงคราม สนับสนุนระบบสาธารณสุข ให้บริการรับส่งผู้ป่วยโควิด 19 โดยซักซ้อมในการสวมชุด PPE และขั้นตอนการรับส่งผู้ป่วยโควิด 19 ให้มีความรู้ความเข้าใจในการออกปฏิบัติภารกิจร่วมกับชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษตอบโต้ โควิด 19 หรือ SCOT รับส่งผู้ป่วยโควิด19 จากบ้านพักเข้ารักษาตัวที่ศูนย์พักคอยหรือโรงพยาบาล

S 24649734 S 24649739

พันตำรวจเอกศยาม กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ มีความรุนแรงทำให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติทำงานอย่างหนัก พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงมีคำสั่งให้สำรวจยานพาหนะ และตำรวจจิตอาสา ที่จะปฏิบัติหน้าที่ในการรับส่งผู้ป่วยจากบ้านพักไปยังโรงพยาบาลสนาม หรือศูนย์พักคอยในพื้นที่ ตำรวจภูธรเมืองสมุทรสงครามจึงจัดรถยนต์ 2 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่จิตอาสา 4 นาย สนับสนุนให้การช่วยเหลือรับส่งผู้ป่วย เมื่อได้รับการร้องขอจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสงคราม ถึงแม้ว่าจะมีคนป่วยแค่เพียง 1 คน ก็จะนำส่งเพื่อรับการรักษาทันทีในทุกวัน เพราะชีวิตผู้ป่วยรอไม่ได้ เพื่อแบ่งเบาภาระของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จิตอาสาทั้ง 4 นาย มีกรมธรรม์โควิด นายละ 2 ฉบับ จากตำรวจภูธรเมืองสมุทรสงครามจัดให้นายละ 1 ฉบับ และ พลตำรวจตรีสุเมธ ปุณหสีห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจัดให้อีกนายละ 1 ฉบับ  เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ อีกด้วย

S 24649736 S 24649737

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวสมุทรสงคราม

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก