อบต.บ่อวินเตรียมทำโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยโควิด-19

อบต.บ่อวินเตรียมทำโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยโควิด-19

อบต.บ่อวินเตรียมทำโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยโควิด-19

ในพื้นที่
ที่บริเวณอาคารเอนกประสงค์ องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวิน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันดัดแปลงอาคารเอนกประสงค์เพื่อทำเป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่ รับผิดชอบของอบต.บ่อวิน โดยจัดเตียงเตรียมรองรับผู้ป่วยที่จะเข้ามาทำการรักษา

592141

592148

592146

 

 

โดยทางนายรุ่งเพชร แจ่มเจริญ นายกอบต.บ่อวิน เปิดเผยว่า ทาง อบต.บ่อวินได้รับคำสั่งจาก จาก นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้จัดเตรียมทำโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 โดยได้ความร่วมมือจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ อบต.บ่อวิน แพทย์โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล อาสาสมัครสาธารณสุข รวมทั้งทีมกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึงจุดบ่อวิน ในการจัดเตรียมทำโรงพยาบาลสนามให้เสร็จทันตามกำหนด

592143

592145

 

592142

โดยโรงพยาบาลสนามของอบต.บ่อวินเบื้องต้นจัดทำไว้ 50 เตียงเพื่อรองรับผู้ป่วยในพื้นที่อบต.บ่อวินที่จะเข้ามารับการรักษาโดยจะทำการส่งมอบโรงพยาบาลสนามให้กับทางจังหวัดชลบุรีในเร็ววันนี้ เพื่อใช้ประโยชน์ในการรักษาผู้ป่วยต่อไป

ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำจังหวัดชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก