โคราช ป่วยพุ่งนิวไฮ เร่งควบคุมคลัสเตอร์ตลาดสดเทศบาลปากช่อง หลังยังพบติดเชื้อรายใหม่ต่อเนื่อง

โคราช ป่วยพุ่งนิวไฮ เร่งควบคุมคลัสเตอร์ตลาดสดเทศบาลปากช่อง หลังยังพบติดเชื้อรายใหม่ต่อเนื่อง

โคราชนิวไฮป่วยโควิดพุ่งอีก 292 ราย ผู้ว่าสั่งเร่งควบคุมการระบาดคลัสเตอร์ตลาดสดเทศบาลเมืองปากช่อง หลังยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อเนื่อง

วันนี้ (24 กรกฎาคม 2564) คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีกจำนวน 292 ราย ซึ่งถือเป็นสถิติการพบจำนวนผู้ป่วยรายวันสูงสุด นับตั้งแต่เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นต้นมา โดยในจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ เป็นผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 112 ราย ติดเชื้อมาจากการสัมผัสผู้ป่วยรายก่อนหน้า 157 ราย ป่วยโควิดเดินทางมารักษา 23 ราย รวมผู้ป่วยระลอกใหม่สะสมของจังหวัดนครราชสีมา 4,276 ราย รักษาหายแล้ว 1,878 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 2,355 ราย และเสียชีวิต 43 ราย ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ทั้งหมดพบว่า ส่วนใหญ่ติดเชื้อจากการสัมผัสผู้ป่วยรายก่อนหน้า แสดงให้เห็นว่าการสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนคราชสีมายังไม่สามารถควบคุมได้เต็มที่ และยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง

4WSDJylX f1

cfSVF1fK f2

XAP1nz9n f3

นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ยอดผู้ป่วยรายใหม่วันนี้น่าตกใจที่มียอดผู้ป่วยสูงสุดตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นต้นมา ซึ่งคลัสเตอร์ที่ต้องเฝ้าระวังจับตาเป็นพิเศษมากที่สุด เป็นคลัสเตอร์ตลาดสดเทศบาลเมืองปากช่อง เนื่องจากยังพบผู้ป่วยติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ในพื้นที่อำเภอปากช่องพบผู้ป่วยเพิ่มอีก 55 คน ซึ่งได้สั่งการให้นายอำเภอปากช่องเร่งดำเนินการควบคุมการระบาดโดยเร็วที่สุด และหากจำเป็นต้องปิดสถานที่ อาคาร หรือหมู่บ้าน ก็ให้ดำเนินการได้ทันทีเพื่อควบคุมการระบาด ส่วนการที่จะมีคำสั่งถึงขั้นล็อคดาวน์พื้นที่อำเภอปากช่องหรือไม่นั้น หากยังไม่สามารถควบคุมการระบาดได้ก็อาจจะต้องพิจารณาในเรื่องนี้อีกครั้ง

f4

it99iTDL f5

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก