สังขละบุรีเปิดเมืองวันแรกคนแห่กลับบ้าน หน่วยงานตั้งจุดตรวจเข้าพื้นที่ต้องสวอปทุกราย

สังขละบุรีเปิดเมืองวันแรกคนแห่กลับบ้าน หน่วยงานตั้งจุดตรวจเข้าพื้นที่ต้องสวอปทุกราย

จากที่มีคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.กาญจนบุรี ให้ปิด อ.สังขละบุรี ห้ามเข้าออก 14 วัน วันนี้เป็นแรกครบกำหนด โดบรรยากาศสังขละบุรีเปิดเมืองวันแรกคนแห่กลับบ้าน หน่วยงานพื้นที่กลัวแพร่ระบาดโควิด จุดตรวจ3จุด คนเข้ามาต้องสวอป ทุกราย

เมื่อเวลา 13:00 น.วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจุดคัดกอง โควิด-19 เทศบาลวังกะ ถนนสาย 323 ระหว่างอำเภอสังขละบุรี ไปอำเภอทองผาภูมิ หมู่บ้านเมืองใหม่สังขละบุรี หมู่3 ต.หนองลู มีประชาชนจำนวนมากต่างทยอยกลับเข้ามาในพื้นที่ แต่จะเข้ามาได้ต้องทำการตรวจสวอป รู้ผลทันทีภายใน20นาที ที่จุดนี้ก่อนผลออกมาลบ กักตัวต่อที่ชุมชน 5วันแล้วทำการสวอป ใหม่อีกครั้ง ถึงจะกลับบ้านได้ ส่วนผลบวก นำส่งโรงพยาบาลสังขละบุรี ทำการรักษาตามขั้นตอน

S 2359808

นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศบาลวังกะ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากที่มีคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.กาญจนบุรี วันนี้เป็นวันแรก ใครที่จะเข้ามาในตัว อ.สังขละบุรี จุดตรวจคัดกรอง โควิด-19 บริการ 3 จุด ด่านแรกบ้านจงอั่ว ด่านเทศบาลวังกะ ด่านชุมชน คัดกรองก่อนเพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์เบื้องต้น ขอความร่วมมือบุคลากรทางการแพทย์จากโรงบาลสหคริสเตียนแม่น้ำน้อยให้มาตรวจร่วมกัน ส่วนถ้าเจอผลบวกจะนำส่งโรงพยาบาลเข้าศูนย์พักคอย ส่วนผลลบอีก 5 วันค่อยมาตรวจซ้ำอีกครั้ง ทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่ต้องตรวจถึง2 ครั้ง ในส่วนของประชาชนตลาดสดเทศบาลสังขละบุรี ชุมชนวังกะ จะเร่งดำเนินการ ให้เร็วที่สุดเพื่อไม่ให้เชื้อ โควิด-19 กระจายเพิ่ม กลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ

S 2359811 S 2359817

จิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวี จังหวัดกาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก