“รอง ผบช.น.” ท้าหากใครพบบ่อนพนัน แจ้งข้อมูลมา

"รอง ผบช.น." ท้าหากใครพบบ่อนพนัน แจ้งข้อมูลมา

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีการปราบปรามบ่อนการพนันกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ ว่า กรณีดังกล่าวหากมีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทา จะมีบทลงโทษตามกฏหมาย ซึ่งที่ผ่านมาตนเองได้บอกไปแล้วว่า ถ้าใครทำผิด หรือพยานหลักฐานไปถึง ก็ต้องดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ทุกอย่าง เช่น ทางพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปเรื่องเข้าไปเอาทะเบียนราษฎร เราก็ได้ดำเนินการไปแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกรณีมีการเปรียบเทียบบ่อนการพนัน เสมือนเป็นสินค้าโอท็อปของกรุงเทพมหานคร เนื่องจากทุกโรงพักจะมีบ่อนการพนันมากกว่า 1 แห่ง ว่า อันดับแรกต้องบอกว่าอันนั้นเป็นแนวคิดของนักพนัน ถ้าเป็นประชาชนทั่วไปโดยปกติคงไม่ได้มีมุมมองแบบนั้น สิ่งที่พูดถ้ามีพยานหลักฐานกล่าวอ้าง ยินดีที่จะรับมาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง เพราะทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายชัดเจนในเรื่องอบายมุข ที่เกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันหรือสถานบริการ ที่เป็นแหล่งแพร่ระบาดของอาชญากรรม เรามีความชัดเจนในการปราบปรามอยู่แล้ว ถ้าสื่อมวลชน หรือประชาชนมีความชัดเจนในข้อมูลส่งข้อมูลทางลับมาได้ดำเนินการทุกกรณี

พล.ต.ท.ธิติ เปิดเผยอีกว่า การเปิดเผยบ่อนการพนันของนักพนันที่ออกมาแฉนั้น น้ำหนักขึ้นอยู่กับเอกสาร หรือข้อมูลที่นำมาแสดง มีข้อมูลก็นำมาส่ง ตนเองยินดีรับไว้พิจารณา มีช่องทางให้นำข้อมูลส่งมาได้ เพราะตนเองอยู่ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลทุกวัน ยินดีรับมาปฏิบัติ

ส่วนกรณีนักพนันอ้างตัวเลขถึง 30 กว่าบ่อนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีการตรวจสอบข้อมูลนี้หรือไม่นั้น ที่ผ่านมมากองบัญชาการตำรวจนครบาล มีการตรวจสอบทางลับอยู่แล้ว ตามที่กล่าวอ้าง แต่ถามว่า สิ่งที่พูดอยู่บนพื้นฐานอะไร แต่ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูล ถ้าพบก็ดำเนินการจับกุมเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ภูมิธรรม” โพสต์ย้ำ ที่ดินเขากระโดงเป็นของรัฐตามกฎหมาย กรมที่ดินสามารถเพิกถอนโฉนดได้ทันที
"พร้อมพงศ์" ฉะม็อบจัดชุมนุม มุ่งโจมตีสร้างเกลียดชังรัฐบาล ลั่นเวลานี้ต้องสามัคคี เชื่อประชาคมโลกเข้าใจ เหตุชายแดน ฝ่ายไหนเริ่มก่อน
แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ให้กำลังใจ ทหารแนวหน้า ขอบคุณปกป้องอธิปไตย ย้ำเราทำถูกต้องแล้ว ผู้บังคับบัญชาพร้อมยืนเคียงข้าง
ทั่วไทยเจอฝนเล็กน้อย 4 จังหวัดใต้อ่วม ทะเลอันดามันเฝ้าระวังคลื่นสูง กทม.กลับมาร้อน
เข่าทรุดก้มกราบ ! ก้มกราบขอรับผิดแทนเมียรัก หลังตำรวจ ปกครองปิดล้อม รวบแก๊งค้ายากลางชุมชน
แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​