ข่าวคลาดเคลื่อน “นายกฯ” สั่งเยียวยาน้ำท่วมครัวเรือนละ 5 พัน ยันยังไม่มีข้อสรุป

โฆษกรัฐบาล แจง ข่าวคลาดเคลื่อน "นายกฯ" สั่งเยียวยาน้ำท่วมครัวเรือนละ 5 พัน โดยไม่ต้องรอน้ำลด ยันยังไม่มีข้อสรุป

วันที่ 25 ต.ค. 65 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณี มีสื่อรายงานข่าวว่า “ประยุทธ์ สั่ง เตรียมงบกลาง 2 พันล้าน เยียวยาเหยื่อน้ำท่วม ครอบครัวละ 5 พันบาท ไม่ต้องรอน้ำลด” และ “สำนักงบประมาณได้ตั้งงบฯ กลางช่วยเหลือ 2 พันล้านบาท โดยช่วยเหลือครัวเรือนที่ประสบอุทกภัยไม่ตำกว่า 5 พันบาทต่อครัวเรือน” นั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขอเรียนว่า เป็นการรายงานข่าวคลาดเคลื่อน วันนี้ยังไม่มีข้อสรุปใดๆในเรื่องนี้ เป็นเพียงการนำเสนอในที่ประชุม ฯโดยปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่องการเยียวยาในอดีต เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้น และนายก ฯ ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งพิจารณามาตรการเยียวยาเพื่อนำมาเสนอโดยเร็วโดยไม่ต้องรอให้น้ำลดครับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คณะทำงานสมาชิกวุฒิสภา เดินหน้าหารือแนวทางสำรวจที่ดินทำกินในเขตสหกรณ์
ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ “ศุภจี” ลงนามขายข้าวสิงคโปร์ 1 แสนตัน นำร่องดันไทยสู่ Food Security Hub
กฟผ.แม่เมาะ ร่วมพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ชายมึนเมาก่อเหตุทำร้ายลุงพิการขายพวงกุญแจ
อว. มอบ "สายรัดห้ามเลือด-เฝือกอ่อน" ให้กองทัพภาค2 พัฒนาโดยสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน-รพ.ค่ายสุรนารี ประสิทธิภาพเทียบมาตรฐานสากล
เคลียร์ชัด! “ธรรมนัส” โต้ข่าวลือลาออกจากตำแหน่ง ย้ำยังทำงานเต็มสูบ ขอสังคมใช้วิจารณญาณรับสารข่าวปลอม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​