สุรินทร์ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ มอบเงิน-สิ่งของ ช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัยฟ้าผ่าดับ 1 ราย เจ็บ 1

สุรินทร์ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ มอบเงิน-สิ่งของ ช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัยฟ้าผ่าดับ 1 ราย เจ็บ 1

"สุรินทร์" มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ มอบเงิน-สิ่งของ ช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัยฟ้าผ่าดับ 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ( 22 ก.ค. 2564 ) ที่ศาลาประชาคมบ้านกุดหลวง หมู่ที่ 7 ต.หนองบัวทอง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ประจำจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธีมอบเงินพระราชทานแก่ครอบครัวผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฟ้าผ่า จนที่เป็นเหตุให้บุคคลในครอบครัวเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย โดยมี นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอรัตนบุรี ในฐานะกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัด พร้อมด้วย ปลัดอำเภออาวุโส หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผกก.สภ.รัตนบุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารท้องถิ่น จิตอาสา และ ประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ

t1

t2

ด้วยเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.2564 ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองฟ้าผ่า พื้นที่บ้านผำ หมู่ที่ 7 ต.หนองบัวทอง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ เป็นเหตุให้นางบุญมี จันทะพันธ์ อายุ 63 ปี ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต และ นางวรรมณี จันทัพันธ์ อายุ 47 ปี น้องสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทั้งสองประสบเหตุขณะกำลังเดินทางกลับจากการไปไร่นา

ทั้งนี้ อำเภอรัตนบุรี ได้รายงานเหตุให้จังหวัดสุรินทร์ทราบ พร้อมประสานหน่วยงานภาคราชการ ผู้นำชุมชน และ เครือข่ายต่างๆ ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว โดย เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.64 นายอำเภอรัตนบุรี ก็ได้เดินทางไปเป็นประธานฌาปนกิจ และ ให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

t3

t4

t5

มูลนิธิประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อกำเนิดขึ้นด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อพสกนิกรของพระองค์ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชประสงค์ที่จะสืบสาน พระราชปณิธาน ในการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสและผู้ประสบภัย ทรงห่วงใยทุกข์ยากของราษฎรเป็นอันดับแรก ได้พระราชทานแนวทางในการปฏิบัติเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้เป็นระบบ รวดเร็วและไม่ซับซ้อน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ประสบภัยให้สามารถมีกำลังใจในการดำรงชีวิตสู้กับปัญหาที่เกิดขึ้นต่อไปได้ สำหรับการช่วยเหลือในครั้งนี้ เป็นการมอบเงินพระราชทานเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัย นับเป็นความปลาบปลื้มและเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ครอบครัว ผู้ประสบภัยในครั้งนี้

t6

t7

t8

สำหรับในวันนี้ มีหน่วยงานร่วมให้ความช่วยเหลือจากจังหวัดสุรินทร์ เข้าช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต ประกอบด้วย สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ นำโดย ผู้แทนของ นางจันทร์เพ็ญ กิติภัทย์พิบูลย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ มอบเงินสดช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต จำนวน 10,000 บาท และ มอบเงินสดช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จำนวน 3,000 บาท พร้อม มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต และ ผู้บาดเจ็บ จำนวน 2 ชุด , สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุรินทร์ มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค จำนวน 2 ชุด , สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค จำนวน 2 ชุด และ หน่วยงานระดับอำเภออีกหลายหน่วยงาน

t9

t10

t11

t12

 

ขอบคุณข้อมูล / ที่ว่าการอำเภอรัตนบุรี
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก