“พระองค์ท่านไม่ได้ไปไหน” หมอ พยาบาล มีพลังใจ เห็นวังไกลกังวล เห็นพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวง ร. 9

แพทย์ - พยาบาล เจ้าหน้าที่ใน โรงพยาบาลหัวหิน สุดภาคภูมิใจ ได้พระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวง ร. 9 ช่วยให้ พลิกฟื้นพลังใจให้ยึด "สุขส่วนรวม" เป็นที่ตั้ง ระบุ "เมื่อใดที่มองไปยัง วังไกลกังวล แล้วหันกลับมามอง พระบรมสาทิสลักษณ์ ที่โรงพยาบาล จะรู้สึกได้ทันทีว่าพระองค์ท่านไม่ได้ไปไหน"

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ด้านข้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ 9 พรรษา 12 สิงหาคม 2555 โรงพยาบาลหัวหิน จ.ประจวบคิรีขันธ์ ทีมงาน สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล นำโดย นายชวัส จำปาแสน หรือ “ครูอะไหล่” หัวหน้าทีมสตรีทอาร์ต คิงภูมิพล พร้อมทีมงาน ยังคงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นเครนสูงไปเก็บรายละเอียดพระบรมสาทิสลักษณ์ เพื่อให้ได้ภาพที่มีความสวยงาม สมพระเกียรติ และสมบรณ์แบบมากที่สุด

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ นายวิระพันธ์ ลายทิพย์ ช่างภาพปฏิบัติการโรงพยาบาลหัวหิน ซึ่งเฝ้าดูการวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ของทีมสตรีทอาร์ต คิงภูมิพล ระบุว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่เห็น ทีมงาน สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล วาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ผนังของโรงพยาบาลหัวหิน ทำให้ทุกคนมีพลัง มีขวัญและกำลังใจ โดยเฉพาะหมอและพยาบาล โดยเมื่อใดที่มองไปยัง วังไกลกังวล แล้วหันกลับมามอง พระบรมสาทิสลักษณ์ ที่โรงพยาบาล จะรู้สึกได้ทันทีว่าพระองค์ท่านไม่ได้ไปไหน

 

นายวิระพันธ์ บอกอีกว่า สมัยก่อนพระองค์ท่านเคยเสด็จมาประทับที่โรงพยาบาลแห่งนี้ เมื่อแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เห็นพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระองค์ท่าน จะช่วยให้มีกำลังใจที่จะช่วยรักษาประชาชนที่เจ็บป่วย เพราะทุกคนรู้ดีว่าพระองค์ท่านทรงเหน็ดเหนื่อยจากการทรงงานเพื่อประชาชน โดยหวังให้ทุกคนอยู่ดีกินดี และมีสุขภาพที่ดีกันทั้งประเทศ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยันประชุม JBC ราบรื่น เดินหน้าปักปันเขตแดน แต่ไม่ยอมรับแผนที่ไทย 1 ต่อ 5 หมื่น
สระแก้ว หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ คนไทยรอข้ามแดนแถวยาวเหยียด
‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น