“นายกฯ” ย้ำมาตรการยาเสพติด อาวุธปืน ไม่เน้นการจับกุมแค่จำนวน แต่ขอให้ทุกหน่วยงาน บูรณาการทำงานอย่างยั่งยืน

"นายกฯ" ย้ำมาตรการยาเสพติด อาวุธปืน ไม่เน้นการจับกุมแค่จำนวน แต่ขอให้ทุกหน่วยงาน บูรณาการทำงานอย่างยั่งยืน

วันที่ 19 ต.ค.65. นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ในฐานะนายกรัฐมนตรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงมาตรการป้องกันและกวาดล้างยาเสพติด และอาวุธปืน หลังเกิดเหตุการณ์กราดยิง ที่ จ. หนองบัวลำภู ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มุ่งเน้นที่จะนำโมเดล เหตุการณ์ที่จ.หนองบัวลำภู มาแก้ไข ปัญหาอาวุธปืน ยาเสพติด

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยให้แต่ละหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำโมเดลต้นแบบพื้นที่สีขาว หากจะบริหารจัดการมาตรการต่างๆ ที่ออกไป มีหน่วยงานใดบ้างที่เกี่ยวข้อง และประชาชนยอมรับ โดยไม่ให้กระทบและเกิดความเดือดร้อนกับประชาชน เนื่องจากบางครั้งมาตรการตรวจจับยาเสพติด อาวุธปืน เจ้าหน้าที่จะต้องมีการตั้งด่านตรวจค้น ซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่เน้นว่าจะต้องจับได้กี่คดี

แต่เน้นการกวาดล้างให้ได้ เพื่อให้เกิดความยั่งยืนมากกว่าจำนวนที่เป็นคดี ภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งบางครั้งไม่ตอบ โจทย์ให้ปัญหายาเสพติดหมดไป หรือปัญหาอาวุธปืนลดลง แต่ต้องการคือ อยากเห็นการบูรณาการการทำงานในพื้นที่ที่จะทำให้ยาเสพติดหมดไป อย่างยั่งยืน โดยที่สารตั้งต้นต้องไม่มี ไม่ใช่จับเฉพาะส่วนของปลายเหตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น