ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ชี้แจงแล้ว หลังว่อนข่าว ตร.สภ.พุทธมณฑล ติดทั้งโรงพัก

ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ชี้แจงแล้ว หลังว่อนข่าว ตร.สภ.พุทธมณฑล ติดทั้งโรงพัก

กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม แจงด่วน กรณี ตร.สภ.พุทธมณฑล ติดโควิด-19 ทั้งโรงพัก ยืนยัน มีพนักงานสอบสวนติดเชื้อจริง แต่เพียง 1 นายเท่านั้น และต้องกักตัวอีก 11 นาย

จากกรณีมีการเผยแพร่ข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ติดโควิด-19 เกือบทั้งโรงพัก ตั้งแต่ยศระดับ พ.ต.ท. ไปจนถึง น.ส.ต. นั้น ล่าสุด กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้ออกประกาศชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล ที่ยืนยันผลว่าติดเชื้อ COVID-19 มีเพียง 1 นาย เป็นพนักงานสอบสวน จึงทำให้มีตำรวจที่ต้องกักตัวเนื่องจากทำงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ จำนวน 10 นาย และกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับงานสอบสวนต้องเฝ้าระวังอีก 16 นาย ซึ่งทั้งหมดได้ประสานการปฏิบัติตัวกับสาธารณสุขอำเภอพุทธมณฑลอย่างใกล้ชิด

 

อีกทั้ง เนื่องจากผู้ติดเชื้อ 1 นาย, ผู้ที่ต้องกักตัว 11 นาย และเฝ้าระวัง 16 นาย เกี่ยวข้องกับงานสอบสวนและรับแจ้งเหตุบนสถานี ภ.จว.นครปฐม จึงได้ออกคำสั่งให้พนักงานสอบสวน จาก สภ.อื่นในสังกัด จำนวน 8 นาย ไปทำหน้าที่แทนจนกว่าผู้ติดเชื้อ ผู้ที่ต้องกักตัว และเฝ้าระวัง จะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติได้

 

นอกจากนี้ สำหรับงานด้านอื่น ได้แก่ งานป้องกันปราบปราม งานสืบสวนและงานจราจร สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติ เนื่องจาก สภ.พุทธมณฑล มีกำลังพลทั้งสิ้น 117 นาย ซึ่งขณะนี้มีกำลังพลสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้จริง 90 นาย รวมพนักงานสอบสวนที่ไปช่วย 8 นาย รวมเป็น 98 นาย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก