“อดีตบิ๊กศรภ.” ไล่ตลกเดี่ยว ย้อนดู รปภ.ขับเครื่องบิน 2 รัฐบาล ‘ขับไปโกงไป’

“อดีตบิ๊กศรภ.” ไล่ตลกเดี่ยว ย้อนดู รปภ.ขับเครื่องบิน 2 รัฐบาล 'ขับไปโกงไป'

วันนี้ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ หรือ ศรภ. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มีคนมาค่อนแคะว่า ประเทศไทยมี รปภ.ขับเครื่องบิน ไม่มีความรู้ จึงพาประเทศไปไหนไม่รอด แต่มันไม่เคยนึกย้อนหลังกลับไปเลยว่า ประเทศไทย เคยมี รปภ.ขับเครื่องบินมาก่อน ขับไปโกงไป จนรวย แล้วหนีไปเปลี่ยนชื่อเปลี่ยนเสียง อยู่ต่างประเทศ ไม่ได้รวยเพราะฝีมือบริหารแต่อย่างใด ต่อมามีน้องสาว รปภ.มาขับแทน ก็ทำเอาน้ำท่วมเครื่องบิน และยังทำข้าวสารเน่าอีก ฯลฯ หนีไปอีกคนหนึ่ง

ข่าวที่น่าสนใจ

รปภ.คนปัจจุบัน เคยทำงานให้นักบินทั้ง 2 คน เห็นข้อบกพร่องมาก่อน จึงขับเครื่องบินอย่างระมัดระวัง โดยใช้วิธีตั้งคณะกรรมการหลายๆ ชุดมาเป็นที่ปรึกษา ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ประเทศชาติจึงรอดมาได้ จน 7ปีแล้ว ดีนะที่การแก้ไขปัญหาโควิด สำเร็จลงแบบดีเยี่ยม ไม่งั้นคงเอาไปพูดว่า

“การแก้ไขปัญหาโควิดพัง เพราะไปเอา ช่างก่อสร้างมาดูแล” แต่ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องผิดปกติ ที่มีคนพูดแบบนี้ เพราะขนาด “พระมาขับจานบิน” เค้ายังเชื่อเลยครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สัตว์ป่าร่วม 'ปาร์ตี้กินน้ำ' สู้อากาศร้อนจัดในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวบ้านฮีโร่! ฝ่าน้ำท่วมช่วย 3 ชีวิตติดรถในกว่างซี
ชุมพร ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมริ่ว
"ผู้การฯ บุรีรัมย์" ยันผู้ต้องสงสัยชาวเขมร "วิน ดา" ผิด 2 ข้อหา มีอาวุธปืน-อยู่ไทยเกินกำหนด ให้การภาคเสธ ตร.สอบเข้มก่อนฝากขัง
3 นิ้วโดนคุกระนาว คดีป่วน "ตชด.ภ.1 ปี 64" จี้ปล่อยตัวทะลุฟ้า “เพนกวิน” โดน 2 ปี ไม่รออาญา เจอปรับอ่วมรวม 3 แสน
บุกตรวจโรงงานพลาสติกบ้านบึง พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 32 ราย ดำเนินคดีทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​