“พล.ท.นันทเดช” โพสต์อาลัย “บุญเกื้อ” เชื่อการจากลา ไม่ใช่ทุกข์ แต่เป็นตัวอย่างชีวิตใหม่ ทำดีเพื่อแผ่นดิน

กดติดตาม TOP NEWS

"พล.ท.นันทเดช" โพสต์อาลัย "บุญเกื้อ" เชื่อการจากลา ไม่ใช่ทุกข์ แต่เป็นตัวอย่างชีวิตใหม่ ทำดีเพื่อแผ่นดิน

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ​ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ​ (ศรภ.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กอาลัยถึงการจากไปของ นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว ทีมโฆษกพรรคไทยภักดี โดยระบุข้อความว่า การแก่ชรา เจ็บป่วย และตายไป เป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่มีใครหนีพ้นไปได้ แต่คุณค่าของความดีที่เราทำเมื่อยังมีชีวิตอยู่ ทำให้ความแก่ชรา เจ็บป่วย และตาย ของคนรักชาติ รักแผ่นดินนั้น เป็นเรื่องเฉพาะของตัว มิใช่ธรรมชาติเพราะสิ่งเหล่านี้ ก่อเกิดจาก “คุณค่า” ของตัวเองเท่านั้น

ผมพบ คุณบุญเกื้อ ครั้งสุดท้ายที่โคราช เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว และได้พูดคุยทางโทรศัพท์อีก 2-3 ครั้ง ก็ไม่เห็นคุณบุญเกื้อ มีอาการที่ผิดปกติแต่อย่างใด ยังทำงาน พูด คุย เป็นปกติ อารมณ์ดี แสดงให้เห็นความมีสติ และมีความรับผิดชอบ ต่อบ้านเมืองอย่างแน่วแน่ แม้จะมีโรคภัยเบียดเบียน คุณบุญเกื้อก็ยังยึดมั่น “ความดี” เข้าใจอย่างท่องแท้ ต่อคำสอนของพระพุทธองค์ เรื่องความไม่แน่นอนของชีวิต จึงไม่ได้แสดงอาการ ท้อแท้ ตัดพ้อ โทษฟ้าโทษดิน แบบไม่หันมาดูตัวเอง ที่หลายๆคน กำลังแสดงให้ประชาชนเห็นกัน อยู่ในปัจจุบันนี้ ระหว่างผมกับคุณบุญเกื้อ เรามั่นใจว่าสิ่งที่เราทำร่วมกัน มีแต่ความดี มุ่มมั่น ตั้งใจที่จะทำเพื่อประเทศชาติและประชาชนคนไทย ผมจึงได้แต่แสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณบุญเกื้อ และขออโหสิกรรมหากได้ล่วงเกินคุณบุญเกื้อในการใดๆที่ผมอาจไม่ได้ตั้งใจ ผมขอให้ดวงวิญญาณคุณบุญเกื้อจงไปสู่สุคติ สู่สรวงสวรรค์ สู่ภพภูมิที่สุขสงบ

 

การลาจากของคุณบุญเกื้อ จะเป็นตัวอย่างของการเริ่มชีวิตใหม่ ตามแนวทางของคุณบุญเกื้อ ให้กับผู้คนอีกหลายร้อย หลายพันคน ดังนั้น การลาจากครั้งนี้ “จึงไม่ใช่ความทุกข์” แต่จะเป็นกำลังใจให้พวกเขาเหล่านั้น รวมทั้งผมด้วย ที่จะเดินหน้าต่อไปอย่างมีคุณค่า มีสติ ต่อสู้ชีวิตต่อไปให้ดีขึ้น สมบูรณ์ขึ้นกว่าเดิม ไม่ใช่ตายไปแล้ว กลายเป็นทำให้แผ่นดินไทยสูงขึ้น

ด้วยความรักและอาลัย เป็นอย่างยิ่ง
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
21 กุมภาพันธ์ 2565

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก