ปชช.พูดเป็นเสียงเดียวกัน “ในหลวง ร.9” อยู่ในใจตลอดกาล

พสกนิกร แห่เข้าร่วมพิธีเปิดพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ขณะที่รัฐบาลจัดรถอำนวยความสะดวกด้านจราจรพร้อมที่จอดให้ประชาชน

เนื่องในวันที่ 13 ตุลาคม 2565 วันคล้ายวันสวรรคต รัชกาลที่ 9 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี มีกำหนดการเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เวลา 17.00 น. โดยมีประชากรเดินทางเข้ามาร่วมงานพิธีกันอย่างล้นหลาม

ทีมข่าว Top News ได้สัมภาษณ์ประชาชน ถึงความรู้สึกที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เข้ามารอร่วมพิธีในวันนี้ โดยประชาชนพูดมาเป็นเสียงเดียวกันว่า ท่านทรงพระอัจฉริยภาพดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง และพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า ท่านทรงงานหนักเอาใจใส่ประชาชน ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 จะอยู่ในใจตลอดไป ทุกคนที่เดินทางมาที่นี่มาด้วยความเต็มใจและจะมาร่วมพิธีอย่างนี้ทุกๆปี ขณะที่ทางรัฐบาลจคงได้จัดเตรียมการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เข้าร่วมพิธีเปิดพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ โดย ขสมก. จัดเดินรถโดยสารธรรมดาให้บริการฟรี จำนวน 4 เส้นทาง นำประชาชนไปยังจุดคัดกรองตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย ATK ที่ตั้งอยู่ 2 จุด คือ โรงเรียนราชวินิตมัธยม (ถ.พิษณุโลก) และกรมทางหลวง (ถ.ศรีอยุธยา) ก่อนเข้าสู่อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

รถโดยสารเฉพาะกิจ จอดรับส่งทุกป้าย จำนวน 4 เส้นทาง ได้แก่ 1. เส้นทางสโมสรกองทัพบก – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – กรมทางหลวง 2. เส้นทางสนามศุภชลาศัย – กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ – กรมทางหลวง 3. เส้นทางวงเวียนใหญ่ – โรงเรียนราชวินิตมัธยม และ 4. เส้นทางสนามหลวง – โรงเรียนราชวินิต มัธยม ทั้งนี้ รถโดยสารเฉพาะกิจเปิดให้บริการท่าต้นทาง เที่ยวแรก ตั้งแต่ 8.00 น. ท่าต้นทางเที่ยวสุดท้าย 16.00 น. และท่าปลายทางเที่ยวสุดท้าย 18.00 น. หรือจนกว่าผู้ร่วมงานจะหมดจากพื้นที่ ซึ่งรถจะปล่อยท่าต้นทางทุก 20 นาที

สำหรับประชาชนที่นำรถมาเอง มีการให้บริการพื้นที่จอดรถ 3 จุด คือ (1) สโมสรกองทัพบก สามารถจอดได้ 200 คัน โดยมีรถ shuttle Bus บริการรับและนำส่ง ณ จุดพักคอย / (2) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สามารถจอดได้ 320 คัน โดยมีรถ shuttle Bus บริการรับและนำส่ง ณ จุดพักคอย / และ (3) สนามศุภชลาศัย สามารถจอดได้ 200 คัน โดยมีรถ shuttle Bus บริการรับและนำส่ง ณ จุดพักคอย รวมไปถึงยังมีรถจักรยานยนต์เคลื่อนที่เร็วโดยอาสาสมัครคอยรับบริการรับส่งรอบอุทยานเฉลิมพระเกียรติ ให้กับประชาชนที่เดินทางนั่งรถโดยสารมาเอง ส่วนทางกรมอุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ ได้จัดเตรียมอาหารหลากหลายและน้ำดื่ม คอยรองรับประชาชนผู้ที่เดินทางเข้ามาร่วมพิธีอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"
จันทบุรี ทอดกฐินสามัคคีวัดเกาะเปริด พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญอย่างเนืองแน่น
ททท. - 3 อุทยานแห่งชาติอุตรดิตถ์ แถลงข่าว ชวน "เที่ยวอุตรดิตถ์พิชิต 3 อุทยานแห่งชาติ"
อภิสิทธิ์ เบิกฤกษ์ขึ้นเหนือ ทำบุญทอดกฐิน วัดชัยชนะ จ.ลำพูน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​