“น้ำท่วม” ด่วน ประกาศ 7 ตำบลในปากเกร็ด เป็นเขตพื้นที่อุทกภัย

ปากเกร็ด, น้ำท่วม, 7 ตำบลในปากเกร็ด, นนทบุรี, ผู้ว่าฯ นนทบุรี, พื้นที่อุทกภัย

"น้ำท่วม" ด่วน! ผู้ว่าฯ นนทบุรี ประกาศ 7 ตำบลใน อ.ปากเกร็ด เป็นเขตพื้นที่อุทกภัย เขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน

“น้ำท่วม”ด่วน! นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าฯ นนทบุรี ประกาศ 7 ตำบลใน อ.ปากเกร็ด เป็นเขตพื้นที่อุทกภัย เขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

“น้ำท่วม” ผู้ว่าฯ จ.นนทบุรี ร่อนหนังสือด่วน! ประกาศ 7 ตำบลในอ.ปากเกร็ด เป็นพื้นที่อุทกภัย โดบระบุว่า ด้วยได้เกิดเหตุอุทกภัย สาเหตุจากพายุโนรู ประกอบกับภาวะฝนตกหนัก และฝนตกสะสมต่อเนื่อง ส่งผลให้มีน้ำไหลหลากผ่านเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้น ระดับน้ำท้ายเขื่อนเพิ่มสูงขึ้นประมาณ 0.30-0.60 เมตร ทำให้เกิดน้ำเอ่อล้นตลิ่ง ในพื้นที่อ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เวลา 17.00 น. ซึ่งภัยดังกล่าวเป็นสาธารณภัย/ภัยพิบัติฉุกเฉินก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน บ้านเรือน พื้นที่การเกษตร สิ่งสาธารณประโยชน์ และความเป็นอยู่ของประชาชน

 

 

 

ปากเกร็ด, น้ำท่วม, 7 ตำบลในปากเกร็ด, นนทบุรี, ผู้ว่าฯ นนทบุรี, พื้นที่อุทกภัย

 

 

 

เพื่อประโยชน์ในการจัดการสาธารณภัยให้เป็นไปตามแผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ และการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน เร่งด่วน อาศัยอำนาจตามความข้อ 20 วรรคสาม ของระเบียบกระทรวงการคลัง ว่าด้วยเงินทดรองราชการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติฉุกเฉิน พ.ศ.2562 ประกอบกับแผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัด/ผู้อำนวยการจังหวัด จึงประกาศให้พื้นที่ ดังต่อไปนี้

 

 

 

ปากเกร็ด, น้ำท่วม, 7 ตำบลในปากเกร็ด, นนทบุรี, ผู้ว่าฯ นนทบุรี, พื้นที่อุทกภัย

 

ประกาศเขตพื้นที่อุทกภัยใน 7 ตำบล ในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด

  • หมู่ที่ 1-5 ตำบลบางพลับ
  • หมู่ที่ 1-10 ตำบลท่าอิฐ
  • หมู่ที่ 1-7 ตำบลเกาะเกร็ด
  • หมู่ที่ 1-6 ตำบลอ้อมเกร็ด
  • หมู่ที่ 1-6 ตำบลคลองพระอุดม
  • หมู่ที่ 1-5 ตำบลบางตะไนย์
  • หมู่ที่ 1-12 ตำบลคลองช่อย

 

 

 

เป็นเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย/เขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน เพื่อให้ส่วนราชการ หน่วยงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เข้าดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในเขตพื้นที่ประสบภัยดังกล่าว ตามพระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.2550 แผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ แผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และแผนอื่นที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนกฎหมาย ระเบียบ คำสั่ง ประกาศ และมติคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องโดยเร็ว และดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กระทรวงการคลังกำหนด ทั้งนี้ ต้องไม่เกิน 3 เดือน นับแต่วันที่เกิดภัย

 

 

 

ปากเกร็ด, น้ำท่วม, 7 ตำบลในปากเกร็ด, นนทบุรี, ผู้ว่าฯ นนทบุรี, พื้นที่อุทกภัย

 

 

ข้อมูล : เทศบาลนครปากเกร็ด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อบจ.สงขลา" พร้อมสุดจัดแข่งเซปักตะกร้อ ชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ 22 – 27 ก.ค.นี้
"บิ๊กกุ้ง" แม่ทัพภาคที่ 2 เผยนายกฯโทรหาแล้ว ยันไม่ติดใจปมคลิปหลุดพาดพิง
"ผู้ว่าฯ สงขลา" ยันสิทธิเพิกถอน “สจ.กอล์ฟ” พ้นตำแหน่ง เป็นอำนาจสภา อบจ.
"อนุทิน" ลั่นภท.ไม่มีอะไรต้องประนีประนอมแล้ว "ภราดร" ลาออกรองปธ.สภาฯด้วย
"ภูมิธรรม" เผย "นายกฯ" โทรเคลียร์ "แม่ทัพภาคที่ 2" แล้ว รับเข้าใจได้ ประเด็นพูดคุย "ฮุน เซน"
"ตร.ทางหลวง" สกัดจับแรงงานต่างด้าวเถื่อน 33 คน คาสำนักสงฆ์เมืองกาญจน์
"นายกฯอิ๊งค์" รับสภาพ คลิปจริงคุย "ฮุน เซน" ขออย่าถือสา พาดพิง "แม่ทัพภาคที่ 2" เจตนาลดรุนแรงเจรจา
ชาวกัมพูชาชุมนุมในพนมเปญราว 1 แสน 5 หมื่นคน
"ดร.โอฬาร" ชี้ชัดภท.ถอนตัวร่วมรัฐบาล ทำเสียงปริ่มน้ำ ไร้เสถียรภาพ "เพื่อไทย" โดนลดอำนาจต่อรอง
"ฮุนเซน" สุดเหลี่ยม แฉคุย "นายกฯอิ๊งค์" จริง ถกขัดแย้ง 2 ประเทศ เตรียมปล่อยคลิปเต็ม อ้างเพื่อความโปร่งใส

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น