โคราชอ่วม พิษ”โนรู” ถล่ม น้ำท่วมชุมชนเมือง และถนนมิตรภาพยาวกว่า 2 กม.

โคราชอ่วม พิษ"โนรู" ถล่ม น้ำท่วมชุมชนเมือง และถนนมิตรภาพเป็นระยะทางยาวกว่า 2 กม. ระดับน้ำสูงประมาณ 20-30 เซ็นติเมตร ทำให้รถสัญจรผ่านลำบาก ทำให้การจราจรติดขัด และรถเล็กไม่สามารถผ่านได้

วันที่ 29 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอิทธิพลของพายุโนรู ทำให้ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมามีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ค่ำของเมื่อวานจนถึงเย็นที่ผ่านมา ส่งผลทำให้หลายพื้นที่ในจังหวัดนครราชสีมาเกิดน้ำท่วมฉับพลัน โดยที่ถนนมิตรภาพขาเข้า กทม. บริเวณทางคู่ขนานด้านหน้าตลาดเทิดไทระยะทางกว่า 2 กม. ระดับน้ำสูงประมาณ 20-30 เซ็นติเมตร ทำให้รถสัญจรผ่านลำบาก ทำให้การจราจรติดขัด และรถเล็กไม่สามารถผ่านได้

สำหรับที่ชุมชนมิตรภาพซอย 4 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา หลังจากน้ำไหลทะลักเข้าท่วมชุมชนมิตรภาพซอย 4 เนื่องจากชุมชนเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำซึ่งทำให้เป็นพื้นที่รับน้ำจากหลายแห่ง ทำให้ช่วงเย็นวันนี้ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้มีปริมาณน้ำเอ่อไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 30 หลังคาเรือน ในจุดที่ต่ำสุดมีระดับน้ำสูงประมาณ 30-40 ซม.ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนต้องเดินเท้าออกมาทำงานอย่างลำบาก ซึ่งคาดว่าหากสถานกาณ์ฝนยังตกต่อเนื่องอยู่แบบนี้จะทำให้มีประชาชนในชุมชนมิตรภาพซอย 4 ได้รับผลกระทบเพิ่มขึ้นอีกกว่า 100 หลังคาเรือน

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดลงพื้นที่พบว่าระดับน้ำท่วมสูงทางโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคองจึงนำเครื่องผลักดันน้ำ 2 เครื่อง มาช่วยติดตั้งที่สะพานมิตรภาพซอย 4 ทำให้ระดับน้ำลดลง แต่ชาวบ้านยังคงนำกระสอบทรายมาวางป้องกันตามบ้านเรือนเพื่อป้องกันน้ำท่วมใหญ่

ส่วนชุมชนมิตรภาพซอย 6 ชาวบ้านประมาณ 10 หลังคา เรือนได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมทหารจากกองทัพภาคที่ 2 จึงนำถุงยังชีพของกาชาดจังหวัดลงพื้นที่เข้าไปมอบให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งก็พายเรือออกมารับสิ่งของ

ส่วนพื้นที่ตำบลหนองระเวียง เส้นทางจากบ้านหนองตาคง ไปมหาวิทยาลัยราชมงคลอีสาน มีเสาไฟฟ้า ของการไฟฟ้า ส่วนภูมิภาคล้มประมาณ 10 ต้น สาเหตุเนื่องจากฝนตกและมีน้ำท่วมขังทำให้ดินอ่อนตัว จึงทำให้เสาไฟฟ้าล้ม เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่เร่งกู้เสาไฟฟ้าทั้งหมดให้กลับคืนสู่สภาพเดิม

อย่างไรก็ตามฝากประชาชนติดตามสถารณ์น้ำจากทางจังหวัดอย่างใกล้ชิดเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

 

ภาพ-ข่าวอภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​