ชาวบ้านโคราชสุดทน ถึงกับออกมาไดร์ฟกอล์ฟกลางถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ประชดหน่วยงาน

ชาวบ้านโคราชสุดทน ไดร์ฟกอล์ฟ กลางถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ประชดหน่วยงาน สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน

วันที่ 14 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวบ้านคนหนึ่ง ที่สัญจรผ่านเส้นทาง บ้านมาบมะค่าหมู่ 7 ตำบลหนองระเวียง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้ประชดหน่วยงานโดยการ นำไม้กอล์ฟมาไดร์ฟ กลางถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อจำนวนหลายหลุม โดยมีแคดดี้กางร่มให้ สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ที่เดินทางสัญจรผ่านไปมาเส้นทางดังกล่าว

ด้านผู้ใช้รถสัญจรเป็นประจำรายหนึ่ง เปิดเผยว่า เช้าวันนี้อากาศดี ตนเองอยากออกกำลังกาย จึงมอกว่าถนนสายบ้านมาบมะค่า หมู่ 7 มีหลุมเป็นจำนวนมาก จึงเหมาะสำหรับการไดร์ฟกอล์ฟ เพื่อเป็นการออกกำลังกาย เพราะถนนเส้นนี้ตนวิ่งเป็นประจำ เนื่องจากสามารถผ่านได้หลายหมู่บ้าน แต่ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาถนนได้มีการชำรุด เป็นหลุมเป็นบ่อ และมีความลึก อีกทั้งไฟส่องสว่างก็ไม่เพียงพอ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่รถตกหลุม อยู่บ่อยครั้ง จึงอยากวิงวอนให้ทางผู้ใหญ่บ้าน ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลหนองระเวียง ให้ช่วยมาซ่อมแซมถนน เพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับชาวบ้าน ส่วนโครงการระยะยาวที่จะมีการทำถนนขึ้นมาใหม่นั้น คงจะต้องใช้เวลาอีกหลายเดือนกว่าจะแล้วเสร็จ

ส่วนนักเรียน ที่ใช้ถนนเส้นดังกล่าวเป็นประจำทุกวัน เปิดเผยว่า ถนนเส้นนี้พังเสียหายมานานมากแล้ว แต่ก็ไม่มีหน่วยงานใดจะเข้ามาทำการแก้ไข ที่ผ่านมาพบว่ามีการเกิดอุบัติเหตุอยู่เป็นประจำ จึงอยากให้ อบต ที่เกี่ยวข้องเร่งมาดำเนินการเพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับชาวบ้าน เพราะจะต้องเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุรายวัน และฝากไปยังผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยเป็นกระบอกเสียง สะท้อนปัญหาไปยัง อบต.ให้ช่วยมาดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่มีการดำเนินการใดๆเกิดขึ้น

ด้านนายวิษณุ อยู่อุ่นพะเนา นายก อบต.หนองระเวียง เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้กองช่างเข้าไปสำรวจถนนที่พังเสียหายแล้ว โดยจะใช้ปูนประมาณ 3 คิว ในการกลบหลุมทั้งหมด คาดว่าในวันพฤหัสบดีนี้จะดำเนินการ เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ในระยะสั้นไปก่อน ส่วนแผนระยะยาวนั้นได้มีการประชุมข้อบัญญัติสภา จะมีการใช้ยางมะตอยในการปูทับของเดิมระยะทาง 450 เมตรเป็นเงินประมาณ 1,200,000 บาท คาดว่าจะมีการจัดซื้อจัดจ้างในเดือนมกราคม 2566 และจะเริ่มทำในเดือนมีนาคม.

 

ภาพ/ข่าว ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คีธ เคลล็อก ชี้รัสเซียไม่ชนะสงคราม เสนอหยุดยิง 3 วันไร้สาระ
"ดีเอสไอ" เรียกสอบวิศวกรควบคุมงานสร้าง "ตึกสตง." ล็อต 2 เร่งหาข้อเท็จจริง สาเหตุพังถล่ม
เปิดเวทีฟังเสียงประชาชน หนุนเมืองอัจฉริยะเพื่อชุมชนอยู่ร่วมอย่างยั่งยืน สมาร์ทซิตี้ ขยายพื้นที่เพิ่ม 1,880 ไร่
ศาลฎีกาฯ ชี้สาเหตุตีตกคำร้อง "ชาญชัย" ปมทักษิณ นอนชั้น 14
"สาวไทย" ร้องขอความช่วยเหลือ หลังถูกชายเมียนมาบุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า 3 วันติด
"ชาญชัย" มาตามนัด เข้าฟังคำสั่งศาล ลุ้นรับ-ไม่รับ "คดีชั้น 14"
ไม่น่ารอด! มติกกต.ส่งศาลฎีกาฯ วินิจฉัยเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง "สว.หมอเกศ"
พระราชวัชรธรรมภาณี (สง่า สุภโร) เจ้าอาวาสวัดชลประธานรังสฤษดิ์ (อารามหลวง ) พร้อมพระสงฆ์ 30 รูป มอบพระไตรปิฎกให้ นายกัมพล ตันสัจจา เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องพระพุทธศาสนาในสวนนงนุชพัทยา
"สป.สายไหม" อ้างติดธุระ เลื่อนพบตร. ปมเอี่ยวเว็บพนัน "ผบช.สอท." ลั่นรอบหน้า 8 พ.ค.ไม่มา เจอออกหมายจับ
"อนุทิน" เชื่อคดีชั้น 14 "ทักษิณ" ไม่สร้างแรงกระเพื่อมการเมืองถึงรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น