“ป้าอยุธยา” พาย้อนยุค แต่งชุดไทยใครๆก็ทำได้ แต่ต้องไม่มีนัยยะ ฝันอยากถ่ายภาพคู่ลุงตู่

“ป้าอยุธยา” พาย้อนยุค แต่งชุดไทยใครๆก็ทำได้ แต่ต้องไม่มีนัยยะ ฝันอยากถ่ายภาพคู่ลุงตู่

วันที่ 16 กันยายน 2565 แฟนคลับตัวยง เบอร์ใหญ่สุดของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม นาทีนี้ต้องยกให้ “ป้าอยุธยา” หรือ กัลยาณี จูปรางค์  ที่มีโปรไฟล์ชีวิตไม่ธรรมดา ที่ล่าสุดออกมาสร้างกระแสชวนแต่งชุดไทยสมัยอยุธยา เที่ยวเมืองเก่า ย้อนวันวานครั้งกระแสละคร “ออเจ้า” ยังดังกระหึ่ม พร้อมเสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มสวยเฉิดฉายท่ามกลางโบราณสถาน เคียงคู่ไปกับ “คุณป้าวันดี” เพื่อนชี้วัยเดียวกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

“ป้าอยุธยา” บอกว่าเรา อยากจะเชิญชวนคนทั้งประเทศไทย มาเที่ยวเมืองเก่า มาดูวัฒธรรมความเป็นอยู่ของคนกรุงเก่า สถาปัตยกรรม โบราณสถานต่างๆ ซึมซับถึงรากเง่าต้นตระกูลไทย และหวงแหนรักษาไว้อย่างให้ใครมารุกราน และสาเหตุที่ใส่ชุดไทยวันนี้ก็เพราะอยากจะให้เด็กรุ่นหลังมันเห็นว่า การใส่ชุดไทย ต้องใส่ให้ถูกาละเทศะ จะให้เพื่อความสวยงามหรือใดๆก็แล้วแต่ ได้โปรดอย่ามีนัยยะแอบแฝง เพราะถ้าคุณมีนัยยะแอบแฝงก็อย่ามาร้องแรกแหกกระเชอ โทษฟ้าโทษฝน โทษว่าคนนู้นคนนี้รังแก คิดผิดคิดไม่ดี ผลกรรมมันก็ตามมา

“ เห็นพฤติกรรมเด็กรุ่นใหม่ หรือจะเป็นพ่อแม่รุ่นเก่า ที่คิดไม่ได้ คิดผิด คิดทำร้ายประเทศ คิดบั่นทอนขนบธรรมเนียมประเภณีไทย ถ้าชาตินี้คิดดีไม่ได้ ก็ช่วยอย่าทำตัวเป็นภาระประเทศชาติ แค่เรื่องการใส่ชุดไทยยังเอามาเป็นประเด็นกระทบกระเทียบสถาบันเบื้องสูง ถ้าใครยังคิดทำแบบนี้อีก ก็สมควรได้รับบทลงโทษที่เหมือนๆกัน”

“ป้าอยุธยา” บอกด้วยว่า ชีวิตนี้ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะชวนลุงตู่ และ อาจารย์น้องภรรยา มาเที่ยวอยุธยา มาใส่ชุดไทยถ่ายภาพร่วมกัน 3 คน ซักครั้ง จริงก็อยากถ่ายคู่กับลุงตู่ 2 คนนะ แต่กลัวพวกคิดไม่ดีมันเอาไปตีความผิดๆ ไปสร้างประเด็นด่า หาว่าป้าไปแอบหลงไหลชอบพอลุงตู่ แบบชู้สาวอีก เกิดมาชาตินี้ยังไม่เคยถ่ายภาพคู่ลุงตู่เลยแม้แต่ครั้งเดียว ถ้าลุงตู่ กับ อาจารย์น้อง พอจะมีเวลาว่างก็ให้มาเที่ยว มาใส่ชุดไทย เดี๋ยวป้าจะพาไปเลี้ยงกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆ เงินไม่ต้องพกมาสักบาท ป้าจะปิดร้านเลี้ยงเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สมศักดิ์ แสงสุริยา" กับเทคนิคเลี้ยงกุ้งให้รอด ณ สมุทรสงคราม
‘อธิบดีโยธาฯ’ มั่นใจแบบจำลองโมเดล พิสูจน์หาสาเหตุ ‘ตึกสตง.’ถล่มได้ คาด 90 วันรู้ผล
สนง.สลากฯ เปิดตัว ‘ยูนิฟอร์ม’ จำหน่ายสลาก N3 เพิ่มความสะดวกให้ผู้ซื้อ ยันไม่กระทบยอดขาย L6
ชาวอเมริกันหันมาเช่าไก่แก้ปัญหาไข่แพง
จีนช่วยเหลือ 'เมียนมา' เพิ่มเติม ส่งน้ำมันเชื้อเพลิงเกือบ 2 หมื่นตัน
"แม่ทัพภาค 2 " แจงคำสั่งกองกำลังถอยชายแดน เลี่ยงเผชิญหน้าเฉพาะจุดปัญหา ยันทัพไทยยังคุมเข้ม "ตาเมือนธม"
เปิดงาน นมัสการปิดทอง หลวงพ่ออี๋ 7 วัน 7 คืน
“พีระพันธุ์” พร้อมแจงทุกประเด็น ยังไม่ทราบ ป.ป.ช.จะแจ้งข้อกล่าวหารมต.แจกถุงยังชีพติดสติกเกอร์พีอาร์
"โรงพยาบาล" ยอมรับให้เลือดผิดกรุ๊ปจริง เหยื่อก้อนปูนพระราม 2 หล่นทับ
จีนชี้หากสหรัฐต้องการเจรจาการค้าต้องยกเลิกภาษีก่อน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น