“สินมั่นคง” ต้านกระแสไม่ไหว กลับลำ! ยืนยันประกันโควิด ให้ความคุ้มครองตามเดิม

“สินมั่นคง” ต้านกระแสไม่ไหว กลับลำ! ยืนยันประกันโควิด ให้ความคุ้มครองตามเดิม

"สินมั่นคงประกันภัย" ออกแถลงยืนยันอีกครั้ง  ประกันโควิดเจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in1 ยังคงให้ความคุ้มครองตามเดิม พร้อมขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้น ด้าน คปภ.ย้ำชัด ยังไงก็บอกเลิกไม่ได้

จากกรณี บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้บอกเลิกประกันภัยโควิดเจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in1 พร้อมคืนเงินลูกค้าภายใน 15 วัน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 17 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศผ่านเว็บไซต์ของสินมั่นคง ว่า ขอแจ้งยกเลิก จดหมายบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยการติด เชื้อไวรัสโคโรนาแบบ เจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in 1 ที่ลูกค้าได้รับโดยบริษัท ยืนยันว่าให้ความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยไวรัสโคโรนาดังกล่าวกับลูกค้าตามเดิม และบริษัทขออภัยลูกค้าเป็นอย่างสูง

ขณะเดียวกัน สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.ก็ได้ออกประกาศผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ PR OIC โดยระบุว่า คปภ.ยืนยัน บริษัทประกันภัยไม่สามารถเลิกประกันภัย โควิด-19 ได้ตามคำสั่งนายทะเบียนที่ 38/2564 เรื่อง ให้ยกเลิกเงื่อนไขการใช้สิทธิบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยโดยบริษัทในกรมธรรม์ประกันภัย COVID-19 สำหรับบริษัทประกันวินาศภัย เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นคำสั่งทางปกครอง มีสภาพบังคับให้ทุกบริษัทประกันวินาศภัยต้องปฏิบัติตาม

อย่างไรก็ตาม หนังสือขอบอกเลิกของบริษัทที่ส่งไปถึงผู้เอาประกันภัยไม่มีสภาพบังคับ กรมธรรม์ประกันภัยของท่าน ยังคงสมบูรณ์และมีความคุ้มครองตามปกติ และหากผู้เอาประกันภัยยังคงได้รับเช็คคืนเบี้ยประกันภัยทางไปรษณีย์จากบริษัท สามารถนำเอกสารดังกล่าว มาร้องเรียนต่อ คปภ. ซึ่ง คปภ.จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดกับบริษัทประกันภัยต่อไป

127505

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก