สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

ชาวบ้านโวย สะพานไม่มีขอบกั้น เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

กดติดตาม TOP NEWS

สุรินทร์-ชาวบ้าน โวยสะพานไม่มีขอบกั้น เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แถมมืดสนิด วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข ก่อนมีใครตายเพิ่มอีก

วันที่ 8 ก.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ต.ตรมไพร อ.ศีขรภูมิ  จ.สุรินทร์ ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน ว่าถนนบนคอสะพานเส้นทางสายบ้านตะแบก ม.4 ต.ตรมไพร เชื่อมต่อบ้านพันษี ต.จารพัตร อ.ศีขรภูมิ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดูแลด้วย ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นเขตพื้นที่รอยต่อระหว่างตำบลจารพัตและตำบลตรมไพร อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.สุรินทร์ โดยเฉพาะเวลากลางคืน ถนนมีความมืด ไม่มีแสงไฟ ประกอบกับต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นอยู่เต็มสองข้างถนน ที่ผ่านมาได้มีประชาชนที่สัญจรไปมา เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เดือนละหลายราย บางรายก็เสียชีวิตไปเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งชาวบ้านไม่รู้จะร้องหน่วยงานใด โดยเฉพาะก่อนที่จะถึงสะพานข้ามห้วยกุดไผท มีสะพานที่ก่อสร้างไม่มีคอสะพานและไม่มีกำแพงขอบกั้นสะพาน ทำให้รถยนต์และ จยย.ตกและเสียหลักได้รับบาดเจ็บ บางรายถึงกับเสียชีวิต เพราะต่างไม่ทราบว่า บริเวณดังกล่าวมีสะพานและมืดมิด จนกระทั่งล่าสุดได้มีรถยนต์กระบะตกลงไปข้างทางเพราะสะพานดังกล่าวไม่ได้ติดป้ายบอกเตือนแต่อย่างใด อีกทั้งส่วนใหญ่คิดว่าบริเวณดังกล่าวมีไหล่ทาง เป็นเพียงขอบสะพานโล่งๆ หากรถหลบหรือแอบข้างทางก็จะตกลงไปได้ทันที   ซึ่งอันตรายเป็นอย่างมาก

นายมาด กะรัมย์ อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ต.จารพัตร อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ บอกว่าถนนเส้นทางดังกล่าวเวลากลางคืนจะมืดสนิท พี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมาจะมองไม่เห็น เพราะต้นไม้ใหญ่ที่ปลูกข้างๆถนน ที่ผ่านมาได้มีพี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมาได้รับอุบัติเหตุมาหลายครั้งหลายคราว บางรายถึงกับต้องเสียชีวิตไปเลยก็มี จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยออกมาดำเนินการแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย อยากจะได้ไฟแสงสว่างภายบนถนนเพื่อที่จะได้ส่องทางให้กับพี่น้องที่สัญจรไปมายามค่ำคืน ประกอบกับคอสะพานที่ไม่มีสัญญาณแจ้งเตือนทำให้พี่น้องที่ขับรถสัญจรไปมาไม่ทราบว่ามีสะพานบางรายตกลงไปจมน้ำไปเลยก็มี ซึ่งเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งมาก จึงขอวิงวอนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้มาดูแลแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย ก่อนที่จะมีคนเสียชีวิตไปมากกว่านี้อีก

 

ภาพ/ข่าว นพรัตน์ กิ่งแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOP NEWS 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น