รปภ.ตกงาน หันมาขายก๋วยจั๊บ แต่เจ๊งไม่มีเงินใช้หนี้ เลยตัดสินใจปลิดชีพตนเองหนีปัญหา

รปภ.ตกงาน หันมาขายก๋วยจั๊บ แต่เจ๊งไม่มีเงินใช้หนี้ เลยตัดสินใจปลิดชีพตนเองหนีปัญหา

พิษโควิดทำ รปภ.ตกงานต้องหันมาขายก๋วยจั๊บ แต่เจ๊งไม่มีเงินใช้หนี้ ตัดสินใจปลิดชีพตนเองหนีปัญหา

วันที่ 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 07.30 น. ร.ต.อ.วรวิทย์ ซุยลา รอง สว. สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านร้าง หมู่ 4 บ้านดงเค็ง ต.บ้านจั่น จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวมีใต้ถุนสูง ไม่มีคนอยู่อาศัย บริเวณใต้ถุน พบศพนายธนากร เสนาเจริญ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 695/1 หมู่ 4 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ใช้เชือกไนล่อนสีแดง ผูกคอเข้ากับคลานไม้ใต้ถุนบ้าน มีเก้าอี้พลาสติกสีน้ำเงินอยู่ปลายเท้า สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นลายสก๊อต เจ้าหน้าที่นำร่างลงมา จากการชันสูตร ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ 2-3 ชม.

6MtbpjOc e4

จากการสอบสวนนางจิตรา เสนาเจริญ 48 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การทั้งน้ำตานองหน้าว่า ผู้ตายเคยทำงานเป็น รปภ. โรงงานดอกไม้แห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี หลังจากโควิดระบาดรอบแรก โรงงานปิดและเลิกจ้าง ผู้ตายก็ได้ไปกู้เงินมาลงทุนขายก๋วยจั๊บที่ตลาดคำกลิ้ง ต.บ้านจั่น ซึ่งระยะแรกขายดีทำให้มีเงินมาใช้หนี้ แต่พอโควิดมารอบสองและรอบสามต่อเนื่องกัน ทำให้ขายไม่ได้เลย และไม่มีเงินไปใช้หนี้ที่ยืมมา ทำให้ผู้ตายเครียดมาก

oZwfiGza e6

xn1RoW3W e7

ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 20.00 น. ตนเรียกผู้ตายมากินข้าว แต่ผู้ตายไม่กิน และบอกว่าต่อไปจะติดต่อกันไม่ได้อีกแล้วนะ เพราะเอาโทรศัพท์มือถือไปจำนำใช้หนี้แล้ว จากนั้นก็เข้านอน กระทั่งเวลา 04.00 น. ผู้ตายตื่นขึ้นมาบอกว่าจะเข้าห้องน้ำ ตนเห็นว่าผู้ตายเข้าห้องน้ำนาน ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงบอกให้ลูกสาวไปดูก็ไม่เห็น แล้วลูกสาวบอกว่าจะเดินไปดูที่บ้านน้า แต่พอเดินมาได้ประมาณ 100 เมตร ผ่านบ้านร้าง ก็พบผูกคอตาย จึงรีบวิ่งเข้าไปนำเก้าอี้ที่ล้มอยู่ปลายเท้ามาวางใส่เท้าผู้ตายหวังจะเพื่อช่วย แต่ก็ไม่ทันแล้ว สาเหตุน่าจะเกิดจากเครียดที่ไม่มีเงินไปใช้หนี้

hh5KeatI e5

e3 2

น.ส.ปริชาติ เสนาเจริญ อาย 26 ปี ลูกสาวผู้ตาย บอกว่า แม่บอกว่าพ่อไปเข้าห้องน้ำแต่หายไปนานเกินไปผิดสังเกต ตนจึงเดินไปดูที่ห้องน้ำแต่ก็ไม่พบ จึงเดินอ้อมบ้านไปดูที่บ้านญาติ ก็พบพ่อผูกคอตาย จึงรีบวิ่งมาเอาเก้าอี้ที่ล้มอยู่ปลายเท้าพ่อขึ้นมารองเท้าพ่อไว้ เพราะคิดว่าพ่อยังไม่ตาย ด้วยความตกใจจึงรับโทรศัพท์ไปบอกแม่ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเครียดเรื่องหนี้สินที่ไปยืมมาลงทุนค้าขายหลายครั้งและหลายคน แต่พอโควิดระบาดพ่อขายของไม่ได้ ไม่มีเงินใช้หนี้เลยเครียด และแก้ปัญหาไม่ได้ ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายเครียดไม่มีเงินใช้หนี้ที่ไปยืมมาลงทุนค้าขาย จึงผูกคอตายหนีปัญหา ญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

e8

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก