ด่วน! สั่งปิดตลาดนัดจตุจักร เป็นการชั่วคราว คุมเข้มโควิด-19

สำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร ออกประกาศ ปิดตลาดนัดจตุจักร จนถึงวันที่ 29 ก.ค.นี้ สานนโยบายคุมโควิด-19 ของ กทม.

สำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร ออกประกาศ ปิดการค้าตลาดนัดจตุจักรเป็นการชั่วคราว ตามที่ได้มีประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ ๓๖) ลงวันที่ 10 กรกฎาคม 2564 ยกระดับความเข้มข้นของมาตรการและการบังคับใช้อย่างจริงจัง เพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่มุ่งลด และจำกัดการเคลื่อนย้ายการเดินทางของบุคคลเพื่อลดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรค Covid 19

โดยมีคำสั่งกำหนดให้ร้านสะดวกซื้อ ตลาดนัด ตลาดโต้รุ่ง ถนนคนเดิน ให้เปิดดำเนินการได้จนถึงเวลา 20.00 น. อีกทั้งปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ทวีความรุนแรงจนเสี่ยงที่จะเกิดภาวะวิกฤติด้านสาธารณสุข โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ ซึ่งไม่แสดงอาการแต่สามารถแพร่กระจายเชื้อโรคได้ง่ายในอัตราเร่งที่สูงมาก ประกอบกับผู้ค้าภายในตลาดนัดจตุจักรจำนวนมากมีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัดที่จะต้องเดินทางข้ามเขตพื้นที่ของจังหวัด

ดังนั้น เพื่อให้มีมาตรการในพื้นที่ตลาดนัดจตุจักรเป็นไปตามเป้าหมายเพื่อสกัดกั้นการระบาดของโรคให้อยู่ในวงจำกัดและควบคุมการระบาดของโรคให้คลี่คลายลงได้อย่างรวดเร็ว สำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร จึงสั่งปิดการค้าตลาดนัดจตุจักรเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม 2564 ถึงวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 เพื่อการควบคุมป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

องุ่นเมืองจันท์ หวานกรอบปลอดภัยจากสารเคมี เนื่องจากใช้ชีวภัณฑ์ เพื่อลดการใช้สารเคมีทำให้ปลอดภัยกับผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อม
GULF MTP ส่งความสุขเติมรอยยิ้มสร้างฝัน “วันเด็กแห่งชาติ 2569 ”
ลำพูนสะบัดธงสีรุ้ง! THE PRIDE THAILAND บุกวันเด็ก ยึดสนามกีฬากลางฯ ปลูกพลังความเท่าเทียม สร้างพื้นที่ปลอดภัยให้เยาวชน
สมุทรสาคร///โครงเหล็กขาเครนหล่นจากท้ายบรรทุก 22 ล้อ ขวางถนนพระราม 2 คนขับอ้างสเตย์รัดมันขาด
เปิดหีบเลือกตั้ง อบต.ยะรม ปชช.รอใช้สิทธิก่อนเวลา หวังผู้นำพัฒนาพื้นที่
"พรรคส้ม" ปั่นหาเสียงมั่ว "ธปท." แจงปริมาณถอนเงินสด ก.ย.68 เพิ่มสูง เหตุปชช.ตระหนกมาตรการอายัดบัญชีม้าไม่เกี่ยวเลือกตั้ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​