ฝนถล่มยุโรป น้ำท่วมหนัก เยอรมันสาหัสเจอตาย 70 (เพิ่มเติมตัวเลขเสียชีวิตค่ะ)

ฝนถล่มยุโรป น้ำท่วมหนัก เยอรมันสาหัสเจอตาย 70 (เพิ่มเติมตัวเลขเสียชีวิตค่ะ)

เกิดฝนตกหนักในพื้นที่แถบยุโรปตะวันตก จนเกิดน้ำท่วมในหลายประเทศ แต่หนักสุดคือที่เยอรมันี มีผู้เสียชีวิตกว่า 70 คน

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้เกิดน้ำท่วมเฉียบพลันในประเทศแถบยุโรปตะวันตก โดยประเทศที่เผชิญกับผลกระทบหนักสุดคือ เยอรมันี ส่วนประเทศอื่นๆ ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน เช่น เบลเยียม และเนเธอแลนด์  น้ำท่วมเฉียบพลันครั้งนี้ทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง ทั้งบ้านเรือน รถยนต์ และชีวิต โดยในเยอรมันี มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 70 คน และสูญหายไปหลายสิบคน ขณะที่ในเบลเยียมมีรายงานผู้เสียชีวิตราว 11 คน พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดของเยอรมนีคือรัฐนอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลินและรัฐไรน์แลนด์-ฟัลทซ์

เยอรมันได้ระดมกำลัง ทหารหลายร้อยนายและเจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์กว่า 2,500 คนเข้าช่วยเหลือในพื้นที่น้ำท่วม โดยการใช้รถถังเข้าเคลียร์ถนนที่มีดินถล่ม ต้นไม้ล้ม และเฮลิคอปเตอร์ก็บินขึ้นไปช่วยชีวิตเหล่าผู้คนที่หนีขึ้นไปบนหลังคา มีการประเมินเบื้องต้นว่า กว่า 200,000 ครัวเรือนได้รับความเสียหายจากอุทกภัยครั้งนี้

น้ำท่วมในเยอรมนีครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปี ก่อนหน้านี้ ได้เกิดน้ำท่วมในปี 2545 คร่าชีวิตผู้คนไป 21 คน

นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลแสดงความเสียใจกับสถานการณ์ภัยพิบัติครั้งนี้ พร้อมกับให้คำมั่นว่า ทุกภาคส่วนของรัฐบาลจะร่วมมือกันเพื่อทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุด เพื่อรักษาชีวิต และบรรเทาความลำบากของประชาชน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก