“รถยนต์ไฟฟ้า” อินเดีย จ่อขึ้นแท่นศูนย์กลางการผลิตชั้นนำของโลก

อินเดียจ่อขึ้นแท่นศูนย์กลางการผลิต "รถยนต์ไฟฟ้า" ชั้นนำของโลก พร้อมมาตรการจูงใจผู้ซื้อ กระตุ้นความต้องการของตลาด

“รถยนต์ไฟฟ้า” อินเดีย เตรียมขึ้นแท่นตลาดครองศูนย์กลางการผลิตชั้นนำของโลก รัฐบาลพร้อมซัพพอร์ต ออกมาตรการจูงใจผู้บริโภค เช่น การลดหย่อนภาษีเงินได้ เพื่อให้สินเชื่อรถยนต์ง่ายขึ้น ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา นเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ระบุว่า อินเดียกำลังจะกลายเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าทั้งแบบ 2 ล้อและ 4 ล้อ ทำให้ประเทศอยู่ระหว่างการปฏิวัติเงียบ เนื่องจาก ยานยนต์ประเภทนี้ไม่ก่อให้เกิดเสียงขณะขับเคลื่อน

 

 

รถยนต์ไฟฟ้า, อินเดีย, ยานยนต์ไฟฟ้า, ศูนย์กลางการผลิต

 

 

 

โมดีกล่าวระหว่างงานเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี การดำเนินธุรกิจในอินเดียของซูซูกิ (Suzuki) ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ว่า ตลาดรถยนต์ ไฟฟ้าอินเดียกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่คาดว่าจะเกิดขึ้นมาก่อนจนกระทั่งไม่กี่ปีที่ผ่านมา งานเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีนี้ ประกอบด้วยการเปิดตัวโรงงานผลิตแบตเตอรี่ยานยนต์ไฟฟ้าแห่งใหม่ในรัฐคุชราตทางตะวันตก และการเริ่มก่อสร้างโรงงานผลิตแห่งใหม่ของซูซูกิในรัฐหรยาณาทางตอนเหนือของประเทศ

 

 

 

รถยนต์ไฟฟ้า, อินเดีย, ยานยนต์ไฟฟ้า, ศูนย์กลางการผลิต

โมดีระบุว่า การปฏิวัติเงียบไม่เพียงเกิดขึ้นในภาควิศวกรรมเท่านั้น แต่รวมถึงอินเดียในภาพรวม ซึ่งมีการวางรากฐานของการปฏิวัติดังกล่าวตลอดช่วง 8 ปีที่ผ่านมา อินเดียกำลังดำเนินงานทั้งด้านอุปสงค์และอุปทานของยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ โดยมีรัฐบาลออกมาตรการจูงใจผู้ซื้อ เพื่อให้ความต้องการเพิ่มขึ้นรวดเร็ว รวมถึงมาตรการลดหย่อนภาษีเงินได้ เพื่อให้สินเชื่อรถยนต์ง่ายขึ้น ซึ่งปัจจุบัน ชาวอินเดียต่างมองว่ายานยนต์ไฟฟ้าเป็นรูปแบบการขนส่งที่สำคัญแล้ว ทั้งนี้ โมดีทิ้งท้ายว่ารัฐคุชราตกำลังกลายเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ชั้นนำของอินเดีย รวมถึงของโลกด้วย

 

 

 

รถยนต์ไฟฟ้า, อินเดีย, ยานยนต์ไฟฟ้า, ศูนย์กลางการผลิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ
‘สตง.’ ทำหนังสือด่วน ถึงอธิบดีสถ. เตือนชงโครงการใช้งบกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.57 แสนล้าน ในเวลาแค่ 3 วัน ไม่รอบคอบ-เสี่ยงเสียหาย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น