กู้ภัยพัทยา งัดลิฟท์ ช่วยสองนักศึกษาติดนานกว่าครึ่งชั่วโมง

กู้ภัยพัทยา งัดลิฟท์ ช่วยสองนักศึกษาติดนานกว่าครึ่งชั่วโมง

เวลา 03.30 น.วันที่ 27 สิงหาคม 2565 ร.ต.อ.สนธยา ขนทรัพย์ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ มีประชาชนติดอยู่ภายในลิฟท์ เหตุเกิดที่ โรงแรม แคพปิตอล เมืองพัทยา เลขที่ 78/69 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ระหว่างชั้น 3 กับชั้น 4 พบ นายทักดนัยษ์ น่วมยิ้ม อายุ 16 ปี น.ส.กิรณา บรรลือศิล อายุ 14 ปี เป็นนักศึกษาของสถาบันแห่งหนึ่งอยู่ในพื้นที่จังหวัดระยอง ติดอยู่ภายในลิฟท์ ประมาณกว่า 30 นาที ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามง้างออก ได้เพียงเป็นช่องประมาณ 5 เซ็นติเมตร เท่านั้น เพื่อให้ผู้ประสบเหตุได้มีอากาศหายใจได้ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำอุปกรณ์ตัดถ่างมาทำการช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

สอบถามนายธวัชชัย สุขวิสุทธิ์ อายุ 17 ปี เพื่อน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้งหมดได้เดินทางมาเที่ยวงาน พัทยามิวสิค เฟสติวัล หลังจากเดินเล่นริมทะเลเสร็จจึงกลับเข้าห้องพักที่โรงแรมแห่งนี้ เมื่อมาถึงประตูหน้าลิฟท์ ซึ่งไม่มีป้ายเตือนแต่อย่างใด ตนเองสังเกตเห็นว่าไฟลิฟท์ ไม่แสดง กดแล้วก็ไม่ทำงาน จึงเดินขึ้นบันใดมายังห้องพักชั้น 4 ส่วนเพื่อนทั้งสองคนนั้น สามารถกดลิฟท์ขึ้นมาได้ แต่ขึ้นมาได้เพียงระหว่างชั้น 3 กับชั้น 4 เท่านั้น ลิฟท์เกิดหยุดทำงานกระทันหัน ทำให้ค้างอยู่ในลิฟท์ กว่าจะมีสัญญาณติดต่อมาขอความช่วยเหลือได้ ก็นานพอสมควร เมื่อตนเองรู้ว่าเพื่อนติดอยู่ในลิฟท์ จึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนโคลน 'จามรี' สำเร็จ
“แม่ทัพภาค 2” เผยทหารไทย เหยียบกับระเบิด ขณะออกลาดตระเวน บริเวณเนิน 481 เจ็บ 3 นาย
วธ. แถลงข่าวจัดงานวันภาษาไทยแห่งชาติ ปี68 ร่วมสืบสานภาษาไทย ภาษาของชาติ ปลูกปัญญาด้านภาษาอย่างยั่งยืน
เพจ "ฮุน เซน" เดือด บลั๊ฟกลับ "ภูมิธรรม" ลืมง่าย แขวะไม่ใช่ผู้นำสูงสุด ถาม 15 มิ.ย. ตาม "นายกฯอิ๊งค์" มาโทรขอเจรจาทำไม
พายุถล่ม กสทช. เผชิญขัดแย้งภายใน 5 คดี
"พล.ท.กนก" อดีตผบ.กกล.สุรนารี แฉแผน "เขมร" จงใจส่ง "สาว" ยั่วยุทหารไทย หวั่นปะทะเดือดแน่ หากสร้างรั้วตาเมือนธม
ผู้นำอินโดฯเผยทรัมป์เป็นนักเจรจาที่เขี้ยวมาก
ชาวปาเลสไตน์เหยียบกันตายที่ศูนย์บรรเทาทุกข์ในกาซา
"พีระพันธุ์" ยื่นหนังสือขอ ป.ป.ช. ส่งข้อกล่าวหาทางไปรษณีย์ ยันทำตามขั้นตอนกม.ทุกประการ
สภากทม.ร้อนปุด "สก.นภาพล" ชี้แผนจ่ายหนี้ BTS ไม่ชัด ดอกเบี้ยสะสมวิกฤต "สก.สุทธิชัย" ย้ำระวังเอกชนขาดสภาพคล่อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น