เร่งช่วยเหลือคนตกจากเทือกเขาสันกาลาคีรีหลังช่วย 4 วัน 3 คืน

เร่งช่วยเหลือคนตกจากเทือกเขาสันกาลาคีรีหลังช่วย 4 วัน 3 คืน

หลายฝ่ายนำคนเจ็บ 1 รายจากยอดเทือกเขาสันกาลาคีรี หลังพลาดท่าตกเขาจากการเข้าหาของป่า ลำเลียงยากลำบากสู่โรงพยาบาลสตูลอย่างสำเร็จใช้เวลาช่วยครั้งนี้ 4 วัน 3 คืน

วันที่ 14 ก.ค. 2564ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (13 ก.ค.) นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลพร้อมด้วย นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล พ.อ. ศุภชัย สงสังข์ ผบ.ร.5 พัน 2 พร้อมด้วย นายอำเภอเมืองสตูล และปภ.สตูล พร้อมนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล ร่วมเฝ้าในการดูการส่งตัวผู้บาดเจ็บที่พลัดตกเขาระหว่างออกไปหาของป่าในพื้นที่แนวเขตชายแดนไทย – มาเลเซีย บนเทือกเขาสันกาลาคีรี ที่ตกเขานานับอาทิตย์กว่าจนได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้ายเดินไม่ได้

S 40525863

244923

ล่าสุดได้มีหลายหน่วยงาน มูลนิธิกู้ภัยในพื้นที่ภาคใต้เดินทางมาช่วยเหลือและทางทหารจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 จังหวัดสตูลเสริมกำลังเข้าไปช่วยเหลือนำพาลำเลียงอย่างลำบากออกมาได้แล้วในขณะนี้ นำล่องเรือตรวจการณ์ของอุทยานแห่งชาติทะเลบัน ขึ้นที่ท่าเรือประมง ในพื้นที่เทศบาลตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสตูลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคนเจ็บชื่อนายอาหมาด ตะกง อายุ 39 ซึ่งเป็นชาวบ้าน ต.เกตรี อ เมือง จ สตูล พร้อมกล่าวขอบคุณที่ช่วยเหลือออกมาได้ในครั้งนี้ พร้อมกับเพื่อนๆอีก 3 คน

243654

243651

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวขอบคุณ ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะ มูลนิธิฯ ทุกๆจังหวัดที่ได้เดินทางมาช่วยเหลือในครั้งนี้ การช่วยเหลือ คนติดเขา สันกาลาคีรี ถือ ว่าเป็น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งแรกของ สตูล  แต่การทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายสามารถช่วยเหลือ ได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่คนติดบนเขานั้นได้รับบาดเจ็บ ทำให้การเคลื่อนย้ายลำบาก ประกอบกับ ติดอยู่บนเขาต้องใช้เท้าเดินขึ้นไปช่วย ยิ่งลำบากเป็นอย่างมาก แต่เราสามารถช่วยได้ทัน อย่างปลอดภัย

244935

244936

ขอบคุณภาพจากกลุ่มสันกาลาคีรี
เอนก ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก