หน.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แจง กรณีสื่อโชเชี่ยลลงข่าว จนท.ติดโควิด อาจถึงขั้นปิดเขาใหญ่

หน.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แจง กรณีสื่อโชเชี่ยลลงข่าว จนท.ติดโควิด อาจถึงขั้นปิดเขาใหญ่

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ติดเชื้อไวรัสโควิด19 จำนวน 9 ราย อาจถึงขั้นปิดเขาใหญ่

ล่าสุดเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา วันที่ 14 กรกฏาคม 2564 ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กล่าวว่า ตามที่สื่อออนไลน์ในโชเชี่ยลลงข่าวไปนั้นมีข้อมูลผิดพลาดคาดเคลื่อนจากความเป็นจริง สาเหตุเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 ศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 3 จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าช้าง ว่านางสาวประไพลิน กุปประดิษฐ์ อายุ 28 ปี ซึ่งทำงานอยู่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด19 โดยนางสาวประไพลิน พักอยู่รกับสามี คือนายยศพล ชูแก้ว อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 3 จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งทำงานและพักอยู่บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขณะที่นางสาวประไพลินได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลปากช่องนานา แล้วและวันที่ 10 กรกฎาคม 2564 นายยศพล ชูแก้ว ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าช้าง ว่าตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด19 จึงเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลปากช่องนานา

t1

ต่อมา วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าช้าง ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ได้เข้าดำเนินการสอบสวนโรค และแจ้งผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดนายยศพล ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่โรงพยาบาลปากช่องนานา ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 3 จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 9 ราย และต่อมาในวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 ผลตรวจของเจ้าหน้าที่ทั้ง 9 ราย ไม่พบเชื้อและได้นัดหมายตรวจครั้งที่ 2 ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 9 ราย กักตัวอยู่ในบ้านพักตลอด 14 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการ จนกว่าจะมีการตรวจซ้ำในรอบที่ 2

t3

t5

โดยก่อนหน้านี้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ประสานโรงพยาบาลปากช่องนานา ดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และเจ้าที่กู้ภัย แล้ว จำนวน 150 นาย แต่เนื่องจากนายยศพล ผู้ติดเชื้อเป็นโรคความดันสูง ในวันที่ไปเข้ารับการฉีดวัคซีนนายยศพล มีอาการความดันสูง จึงไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ โดยอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้เข้มงวดเกี่ยวกับมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเข้มงวดมาโดยตลอด มีการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมินักท่องเที่ยว ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในบริเวณห้องน้ำสาธารณะ ตลอดจนสถานที่จุดเสี่ยงต่างๆอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาด ดังนั้น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จึงขอเรียนยืนยันว่า มีเจ้าหน้าที่ของศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 3 จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีสถานที่ทำงานอยู่บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพียง 1 รายเท่านั้น และไม่ได้มีการเสนอปิดอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แต่ประการใด

t6

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก