“บิ๊กตู่” เล็งเคาะเอง โฆษกรัฐบาลคนใหม่ “อนุชา-สกลธี” ตัวเต็ง

"นายกฯ" เตรียมเคาะเอง โฆษกรัฐบาลคนใหม่ ขณะที่ "ธนกร" เผยมี 2-3 รายชื่อที่ "บิ๊กตู่" ทั้งผู้หญิง-ผู้ชาย แย้ม "อนุชา-สกลธี" ตัวเต็ง

วันที่ 18 ส.ค.65 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เข้ามาทักทายผู้สื่อข่าวทำเนียบรัฐบาลที่รังนกกระจอก ภายหลังลาออกจากตำแหน่ง เพื่ออำลาไปทำหน้าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมเปิดเผยว่า ได้นำพวงมาลัยไปกราบลานายกฯแล้ว ซึ่งนายกฯก็ได้อวยพรให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนตำแหน่งโฆษกรัฐบาลคนใหม่จะเป็นคนนั้น นายธนกร กล่าวว่า นายกฯจะเป็นคนเลือก ซึ่งขณะนี้มีรายชื่อ 2-3 คน มีชื่อทั้งผู้หญิง และผู้ชาย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งการแต่งตั้งบุคคลเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแทนนายธนกรนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะเป็นผู้คัดเลือกบุคคลที่เหมาะสมเข้ามาทำหน้าที่เองและเป็นโควต้าของนายกฯ ซึ่งพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ไม่ได้เสนอชื่อบุคคลใดเข้ามาให้นายกฯพิจารณา

 

 

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า รายชื่อโฆษกรัฐบาลคนใหม่ที่นายกรัฐมนตรีเตรียมไว้เพื่อพิจารณา ประกอบด้วย คือ 1. นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ซึ่งจะให้กลับมาทำหน้าที่อีกครั้งหรือไม่ 2. นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 3.นายเสกสกล อัตราวงศ์ อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และ4.นายวรัชญ์ ครุจิต รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนาคณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์หรือนิด้า และพี่ปรึกษาด้านการสื่อสาร ศบค.

จึงต้องจับตาว่า พลเอกประยุทธ์ จะเลือกใครให้เป็นโฆษกรัฐบาลคนใหม่ แทนนายธนกร

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ศุภจี” ยันพร้อมเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ ขับเคลื่อนให้บรรลุผลโดยเร็วตามกรอบเวลาเดิม ยกระดับศักยภาพสินค้าไทยเติบโตอย่างยั่งยืน
“นฤมล” นำทีมศธ. ประชุมผอ. CLEC แลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านภาษาจีน ยกระดับเรียนรู้ เพิ่มทักษะอาชีวศึกษา ขยายโอกาสครูไทยศึกษาต่อในจีน
กาญจนบุรี///"จิตติมาพร นิลมัย" ขึ้นแท่น บก.ภาคตะวันตก! นำทัพผู้สื่อข่าว 7 จังหวัด สู่ยุคข่าวเชิงรุก TOPNEWS
"นายกฯอนุทิน" เผย "อันวาร์" โทรเคลียร์แล้ว "ทรัมป์" ยันไม่นำเหตุไทยระงับปฏิญญาฯกัมพูชา โยงแผนเจรจาภาษีการค้า
เตรียมรับลมหนาว เหนือ-อีสาน อากาศเย็น ลมแรง มีฝนเล็กน้อย ช่วง 16-21 พ.ย.นี้ กทม.รู้สึกเย็นช่วงเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศา
นครปฐม///นานาชาติชื่นชม! "เรือนจำกลางนครปฐม" เปิดโมเดล HRD พลิกชีวิตผู้ต้องขัง ผสานมาตรฐานโลกและเศรษฐกิจพอเพียง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​