จังหวัดอุดรฯ ยันการฉีดวัคซีนสลับชนิด ยังคงต้องรอหนังสืออย่างเป็นทางการก่อน

จังหวัดอุดรฯ ยันการฉีดวัคซีนสลับชนิด ยังคงต้องรอหนังสืออย่างเป็นทางการก่อน

จังหวัดอุดร ยืนยันรอหนังสืออย่างเป็นทางการสำหรับการฉีดสลับวัคซีน

วันที่ 13 กรกฎาคม 2564 เวลา11.00 น. ถึงการฉีดวัคซีนของ จ.อุดรธานีว่าสถานการณ์การฉีดวัคซีน โดย จ.อุดรธานี ยอดการฉีดวัคซีนตั้งแต่ 2 เมษายน – 12 กรกฎาคม 2564 ตั้งเป้าหมาย 1,163,713 คน ฉีดวัคซีนเข็มหนึ่งแล้ว 84,439 คน และฉีดวัคซีนเข็มที่สองไปแล้ว 33,111 คน รวมฉีดแล้ว 117,550 คน ซึ่งวันนี้ก็มีการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็ม 1 ในการจองผ่านแอฟหมอพร้อมตั้งแต่วันที่ 7-30 มิถุนายน ที่ยังไม่ได้ฉีดให้ไปฉีดวัคซีน และในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ ก็จะมีการฉีดวัคซีนของซิโนแวคในกลุ่ม อสม. ครู และกลุ่มเจ้าหน้าที่บุคลากรด่านหน้า

XKC12lzJ h1 1

h2 1

นายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุข เปิดเผยว่า ทาง จ.อุดรธานี ต้องรอหนังสือสั่งการอย่างเป็นทางการก่อนว่าให้มีการฉีดวัคซีนสลับชนิด ซึ่งตอนนี้ทางคณะกรรมการวัคซีน และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อรับทราบเรื่องแล้วว่า ทางส่วนกลางได้มีมติของคณะกรรมการแห่งชาติว่าฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็ม 1 หรือแอสตร้าเซนเนก้าเข็ม 1 และฉีดวัคซีนเข็มต่างยี่ห้อ แต่ต้องห่างกัน 3-4 สัปดาห์ ซึ่งทาง จ.อุดรธานียังต้องรอก่อนเรื่องฉีดวัคซีนสลับชนิด โดยทาง จ.อุดรธานีจะต้องนำเรื่องนี้เข้าไปเสนอในที่ประชุมของคณะกรรมการวัคซีน และทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.อุดรธานี

s6rr61R8 h3

yivbE1nZ h4

เนื่องจากวัคซีนแต่ละชนิดมาไม่ค่อยพร้อมกัน เช่นสัปดาห์นี้เป็นวัคซีนซิโนแวค สัปดาห์ต่อไปเป็นวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ซึ่งตอนนี้ก็ยังคงต้องมีการกำหนดแนวทางในการฉีดวัคซีนใหม่ โดยในเรื่องการฉีดวัคซีนสลับชนิดยังคงต้องรอหนังสืออย่างเป็นทางการก่อน และก็จะได้นำเสนอเข้าที่ประชุมของคณะกรรมการวัคซีน และทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.อุดรธานีต่อไป

ii0kyZju h5

vaLZ8Cte h6

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก