จัดจ้านเรื่องรสชาติ ร้านอาหารหนองแจ้งใหญ่คาเฟ่ ไทบ้านอินดี้ บรรยากาศดี บนเนื้อที่ 11 ไร่

โคราช ร้านอาหารหนองแจ้งใหญ่คาเฟ่ ไทบ้านอินดี้ จัดจ้านเรื่องรสชาติ เสนอสุดแซ่บซอยจุ๊ รสเด็ด,ส้มตำปูนาหนองแจ้งใหญ่จัดเต็มถาดใหญ่ ราคาประหยัด เมนูเพื่อสุขภาพ จิ้มจุ่มปลาทับทิมสมุนไพร

วันที่ 6 สิงหาคม 2565 ที่ร้านอาหารเป็นหนองแจ้งใหญ่คาเฟ่ ไทบ้านอินดี้ ตั้งอยู่ที่ถนนบัวใหญ่-เมืองคง ห่างจากตัวอำเภอประมาณ3กิโลเมตร ตำบลหนองแจ้งใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา โดยบรรยากาศร้านตกแต่งด้วยไม้ไผ่ สไตล์อีสาน เอกลักษณ์โดยการนำไม้ไผ่มาทำเป็นซุ้มมากกว่า 85 ซุ้ม บนเนื้อที่ 11 ไร่ เจ้าของร้านแจ้งว่าเป็นคาเฟ่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ทางร้านมีจุดเด่นในการเรียกพนักงานโดยการใช้ไม้เคาะส่งสัญญาณ เมื่อลูกค้าต้องการสั่งอาการ และยังมีคาเฟ่เครื่องดื่ม บ่อตกกุ้ง และการให้อาหารปลาเผื่อให้ลูกค้ามีส่วนร่วมด้วยกัน

นายธวัญชัย ศักดาวุธ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ร้านอาหารแห่งนี้พึ่งเปิดให้บริการ เป็นสาขาที่ขยายออกมาจากตัวอำเภอเมืองโคราช เพื่อสร้างแลนมาร์คแห่งใหม่สถานที่ท่องเที่ยวให้สำหรับสายกิน ชอบถ่ายรูปได้แวะเวียนเข้ามาชมบรรยากาศของ และสถานที่ท่องเที่ยวเที่ยวใกล้เคียงคือบึงบัวใหญ่ ซึ่งเป็นบึงขนาดใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวชอบไปนั่งชมบรรยาศยามเย็น

อาหารแนะนำทางร้าน ปลาทิบทิม 2 กษัตริย์ โดยที่ทางร้านจะให้ลูดค้าเลือกประเภทอาหารว่าอยากทานแบบไหนภายในปลา 1 ตัว ทางร้านสามารถทำอาหารเสริฟได้ 2 อย่าง ซอยจุ๊ จิ้มจุ่มปลาทับทิมสมุนไพร เพื่อสุขภาพ ตำปูนารสเด็ด ตำถาดหนองแจ้งใหญ่ (ทานสำหรับ 5-10 คน ถาดใหญ่) ส่วนผักต่างๆที่ทางร้านได้นำมาให้ลูกค้ารับประทาน เป็นผักปลอดสารพิษ ที่ชาวบ้านในชุมชนได้นำมาจำหน่ายให้กับทางร้าน เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน สำหรับลูกค้าที่สนใจอยากเข้ามาลิ้มลอง ทางร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 12.00 น. หากใครสนใจที่จะจองโต๊ะ สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 0946169991 และ 0980959655.

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"Top Biz Insight" เปิดเบื้องหลังธุรกิจ "ทหารรับจ้าง" PMSCs ค่าตอบแทนไม่ธรรมดา ความเลวร้ายที่ "กัมพูชา" ไม่สิทธิใช้กับประเทศไทย
จับเครือข่ายสิ่งเสพติดรายใหญ่ บรรจุอาหารกระป๋อง
“ซาบีดา” เปิดโครงการต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีเมืองสวรรค์ หนุนอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ สร้างพลัง Soft Power จังหวัดนครสวรรค์
ผู้ตรวจการอัยการลงพื้นที่ตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของสำนักงานอัยการในพื้นที่ภาค 8
สภ.เมืองเชียงราย จับกุมผู้ต้องหาลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ขณะขึ้นรถทัวร์จะมุ่งหน้าเข้า กทม.
รวมพลัง! ราชการ–เอกชน–ปชช. แห่บริจาคหนุน “เพชรบูรณ์พาโชค” เตรียมลุยงานมะขามหวาน 2569

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​