เปิดใจศิลปินตัวน้อย “น้องริตา” มาร่วมวาดภาพเพราะ “รักในหลวง”

กดติดตาม TOP NEWS

เปิดใจศิลปินตัวน้อย “น้องริตา”เหตุมาร่วมวาดภาพ “ ครูอะไหล่ชวนมา” และ “รักในหลวง” ด้านทีมศิลปิน “สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล” วาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 อย่างต่อเนื่อง สำหรับวันนี้ฝนโปรยปราย ชุ่มช่ำๆ

มูลนิธิยังมีเรา ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ท็อปนิวส์ และกลุ่มสตรีทอาร์ต คิงภูมิพล ได้ร่วมจัดกิจกรรมวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อน้องรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และน้อมนำคำสอนของพระองค์ท่าน ในรูปแบบงานสตรีทอาร์ตบนฝาผนัง ของโรงแรมเชียงใหม่วโรรส แกรนด์บูติค โฮเต็ล สี่แยกถนนท้ายวัง ตำบลช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยจะวาดระหว่างวันที่ 3-11 สิงหาคม 2565 และพิธีส่งมอบภาพ วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

webp

webp

webp

วันนี้ (5 ส.ค.2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มศิลปิน “สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล” ได้เริ่มเตรียมงานกันอีกครั้ง ในเวลาประมาณ 15.30 น. ตามแผนงานจะมีการ นำรถลิฟท์ เพื่อยกศิลปินขึ้นไปวาดภาพ ลงสีตามรายละเอียด ที่ร่างไว้ โดยมีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจนว่า ใครจะลงสีจุดใด แต่ระหว่างเตรียมงาน ได้มีฝนตกลงมาในพื้นที่นานกว่า 30 นาที ภายหลังฝนหยุดตก ทีมศิลปิน“สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล” เริ่มลงสีเก็บรายละเอียด ส่วนประกอบย่อยของภาพ / ขณะเดียวกันศิลปินจิตอาสาอีกชุด ได้เดินทางถึงพื้นที่ แล้ว อาทิ น้องริตา หรือ ด.ญ.ภูริตา โตสุนทร อายุ 9 ขวบ ที่มากับครอบครัว นอกจากนี้ประชาชนชาวเชียงใหม่ ที่สัญจรผ่านไปมา ริมถนนท้ายวัง ตำบลช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ต่างหยุดดูความยิ่งใหญ่ของภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ด้วยความสนใจ และปลาบปลื้มใจ

webp

webp

webp

โดยคอนเซปท์ภาพ ชื่อว่า “ต้นน้ำต้นไม้” จะเป็นภาพที่น้อมนำพระราชดำรัสของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง มาในเรื่องที่ว่า “พระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นน้ำ ฉันจะเป็นป่า ป่าที่ถวายความจงรักภักดีต่อน้ำ พระเจ้าอยู่หัวสร้างอ่างเก็บน้ำ ฉันจะสร้างป่า”

น้องริตา หรือ ด.ญ.ภูริตา โตสุนทร ศิลปินตัวน้อยที่ร่วมโครงการนี้ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ตัวเองเข้าร่วมโครงการนี้โดยการชักชวนของครูอะไหล่ และร่วมเขียนภาพมาแล้วหนึ่งโครงการที่จังหวัดนครพนม โดยจะร่วมเขียนในส่วนของดอกไม้ / ส่วนเหตุผลที่ เข้าร่วมโครงการนี้ เนื่องจาก “รักในหลวง” และอยากเชิญชวนชาวเชียงใหม่ ไปชมการวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในครั้งนี้ด้วย

webp

webp

webp

มูลนิธิยังมีเรา สถานีข่าว Top News ร่วมกับ ศิลปินจิตอาสา “สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล” ขอเชิญพี่น้องชาวไทย ร่วมเป็นแรงสนับสนุนโครงการ “สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล”ในปี 2565 อีกจำนวน 5 ภาพ 5 จังหวัด ตามกำลังศรัทธา โดยท่านสามารถร่วมบริจาคสนับสนุนโครงการฯได้ที่ บัญชี มูลนิธิยังมีเรา ธนาคารกรุงศรีอยุธยา หมายเลขบัญชี 4791227220 หรือโทรสอบถามได้ที่ โทร 02-114-6777 หรือ Line : @Topcare

“สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล” ศิลปะแห่งรักและศรัทธา มหาราชาภูมิพล”

ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก