สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

เริ่มแล้ว! กิจกรรม “สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล” ที่แลนด์มาร์ค พญาศรีสัตตนาคราช จ.นครพนม

กดติดตาม TOP NEWS

นครพนม ลิฟท์กระเช้าขากรรไกร 3 คันเข้าประจำที่เตรียมให้ศิลปิน “สตรีทอารต์”วาดภาพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และในหลวงรัชกาลที่10 บนฝาผนังอาคาร บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง แลนด์มาร์ค พญาศรีสัตตนาคราช

วันนี้(23 ก.ค. 2565) ที่จังหวัดนครพนม บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง แลนด์มาร์ค พญาศรีสัตตนาคราช หลังจาก นายนิวัต เจียวิริยะบุญญา นายกเทศบาลเมืองนครพนมได้สั่งการให้ ทีมงานหัวหน้ากองช่างพร้อมด้วยคนงานเข้าเคลียร์พื้นที่ทำความสะอาด เตรียมผิวงาน บริเวณผนังตึกริมฝั่งโขง ที่มีความสูง 11 เมตร กว้าง 7 เมตร ที่มูลนิธิยังมีเรา สถานีโทรทัศน์ท็อปนิวส์ และกลุ่มสตรีทอาร์ตคิงภูมิพล จะได้จัดกิจกรรมวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และในหลวงรัชกาลที่ 10 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและน้อมนำคำสอนของพระองค์ท่าน ผ่านทางภาพวาดของศิลปิน “สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล”ในวันที่ 23-27 ก.ค.65 ซึ่งจังหวัดนครพนมได้เลือก ผนังอาคาร บริเวณแลนด์มาร์ค พญาศรีสัตตนาคราช

ล่าสุดเช้านี้ ลิฟท์กระเช้าจำนวน 3 คัน ได้เดินทางมาถึงบริเวณหน้างานในช่วงเช้า มีทางเจ้าหน้าที่เทศบาลมาคอยอำนวยความสะดวก พร้อมติดตั้งเต็นท์ ติดตั้งไฟส่องสว่าง และยังมีทหารจิตอาสา จาก มณฑลทหารบกที่ 210 มาทำความสะอาด ปรับปรุง ภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบ ประชาชนนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมาให้ความสนใจเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับกิจกรรมวันนี้อย่างต่อเนื่อง

โดยกิจกรรมนี้ มูลนิธิยังมีเรา สถานีข่าวท็อปนิวส์ ร่วมกับ ศิลปินจิตอาสา ‘สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล’ ขอเชิญพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ร่วมให้กำลังใจศิลปิน ณ ลานศรีสัตตนาคราช จ.นครพนม ที่จะเริ่มดำเนินการวาดภาพในวันนี้ถึง 27 ก.ค ส่งมอบในวันที่ 28 ก.ค.2565.

 

 

ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น