จีนประกาศคว่ำบาตรเพโลซีและครอบครัว

กดติดตาม TOP NEWS

จีนประกาศคว่ำบาตรแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนฯสหรัฐและครอบครัวเพื่อตอบโต้การเดินทางเยือนไต้หวันแล้ว

Global Times ของจีนและ RT ของรัสเซียรายงานว่ากระทรวงต่างประเทศจีนได้ประกาศใช้มาตรการคว่ำบาตรเพโลซีและสมาชิกในครอบครัวทั้งหมดแล้ว โดยแถลงการณ์ดังกล่าวมีขึ้นในวันนี้

แถลงการณ์กระทรวงต่างประเทศจีนระบุว่ามาตรการคว่ำบาตรมีขึ้นเพื่อตอบโต้ที่เพโลซีเดินทางมาเยือนไต้หวัน โดยไม่สนใจเสียงคัดค้านและความวิตกของจีน และว่าการเดินทางเยือนไต้หวันดังกล่าวเป็นการก้าวก่ายกิจการภายในของจีน ทั้งยังบ่อนทำลายอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของจีน ละเมิดนโยบายจีนเดียวตลอดจนเป็นภัยคุกคามต่อสันติภาพและเสรีภาพของช่องแคบไต้หวัน

โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนยังระบุด้วยว่าการเยือนไต้หวันของเพโลซีซึ่งเป็นผู้นำอันดับสามของสหรัฐยังถือเป็นการยั่วยุที่ร้ายแรง ทำให้จีนตัดสินใจใช้มาตรการคว่ำบาตร ภายใต้กฎหมายของจีน ซึ่งมาตรการคว่ำบาตรโดยปกติจะหมายถึงการห้ามเดินทางเข้าประเทศ

มาตรการคว่ำบาตรได้ครอบคลุมสมาชิกในครอบครัวของเพโลซีซึ่งประกอบด้วยนายพอล เพโลซี สามีวัย 82 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ที่นครซานฟรานซิสโกและบริษัทร่วมลงทุนและที่ปรึกษาด้านการลงทุน นอกจากนี้ก็ยังมีลูกชายลูกสาวรวม 5 คน ซึ่งรวมถึงคริสทีน เพโลซี วัย 56 ปี นักวางกลยุทธ์ของพรรคเดโมแครตและอเล็กซานเดรีย วัย 51 ปีผู้สร้างภาพยนตร์ซึ่งผลิตภาพยนตร์สารคดีจำนวนหลายสิบเรื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก