นายกฯ ขอบคุณทุกหน่วยงานเตรียมจัดประชุมเอเปค 65

นายกฯ ขอบคุณทุกหน่วยงานเตรียมจัดประชุมเอเปค 65

ทำเนียบฯ 12 ก.ค.- นายกฯ ขอบคุณทุกหน่วยงานร่วมเตรียมจัดประชุมเอเปค ปี 65 ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลังสถานการณ์โควิด-19

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการระดับชาติ เพื่อเตรียมการจัดการประชุมผู้นำเขตความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค) และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค ปี 2565 ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบการประชุมทางไกล โดยมีนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านสารัตถะ และผู้บริหารของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมด้วย

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้หารือเกี่ยวกับความคืบหน้าการเตรียมการทั้งด้านสารัตถะ ด้านอำนวยการและพิธีการ และด้านประชาสัมพันธ์ โดยเน้นย้ำการนำเสนอโอกาสและศักยภาพของประเทศไทยและเอเปคในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกในยุคหลังโควิด-19 เพื่อให้การเป็นเจ้าภาพเอเปคของไทยในปี 2565 เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศและประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม ขณะที่นายกรัฐมนตรีขอบคุณและชื่นชมทุกหน่วยงานที่ร่วม ดำเนินการอย่างแข็งขันในการเตรียมการ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค ปี 2565 อีกทั้งได้เน้นย้ำให้แต่ละภาคส่วนต้องการบูรณาการการทำงานระหว่างกันอย่างอย่างมีประสิทธิภาพ และมีมาตรฐานระดับสากล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก