2 ยักษ์ใหญ่ เปิดตัวมาม่าโอเค พร้อมเลย์ 2 รสชาติใหม่ “ชิลลี่แครบ-มิโซะบัตเตอร์”

2 ยักษ์ใหญ่วงการบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและมันฝรั่งแท้ทอดกรอบ คอลแลบส์รสชาติอร่อยข้ามจักรวาล เปิดตัว มาม่าโอเค พร้อมเลย์ 2 รสชาติใหม่ “ชิลลี่แครบ – มิโซะบัตเตอร์” ทุ่มงบราว 40 ล้านบาท จัดแคมเปญ กระตุ้นตลาด

วันนี้ (4 ส.ค.65 ) ครั้งแรกกับ 2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่าโอเค และมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบเลย์ คอลแลบส์ คลอดแคมเปญ “จอยรสชาติอร่อยข้ามจักรวาล” เปิดตัวผลิตภัณฑ์มาม่าโอเคและมันฝรั่งเลย์ 2 รสชาติใหม่ “ชิลลี่แครบ – มิโซะบัตเตอร์” พร้อมทุ่ม 40 ล้านบาท จัดกิจกรรมแคมเปญสร้างสีสันและกระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง

นายเพชร พะเนียงเวทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นับเป็นครั้งแรกของการจับมือกันระหว่างมาม่าและเลย์“ในการคิดค้นและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ร่วมกันจนได้มาเป็น มาม่าโอเค (MAMA OK) 2 รสชาติใหม่ รสชิลลี่แครบ และ รสมิโซะบัตเตอร์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค สร้างความแตกต่างและสีสันให้กับตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและตลาดขนมขบเคี้ยว

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่าโอเค (MAMA OK) กลิ่นชิลลี่แครบ แบบแห้ง รสชาติเผ็ดลงตัว กลมกล่อมหอมกลิ่นปูกับเส้นที่หนานุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ของมาม่า OK วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์ / มาม่าโอเค (MAMA OK) รสมิโซะบัตเตอร์ แบบแห้ง ความลงตัวระหว่างกลิ่นของเนยและรสมิโซะบวกกับเส้นที่หนานุ่มและเป็นเอกลักษณ์ของมาม่า OK วางจำหน่ายเฉพาะร้านสะดวกซื้อ 7-11 เท่านั้น โดยมีราคาจำหน่ายที่ซองละ 15 บาท

นายเพชร กล่าวว่า ทางมาม่าโอเค และเลย์ ได้สร้างความแตกต่างด้วยแคมเปญทางการตลาดและกิจกรรมต่างๆ วางงบประมาณสำหรับการทำการตลาดไว้ที่ 30-40 ล้านบาท โดยเน้นไปที่ช่องทางออนไลน์เพื่อส่งต่อความสนุกให้แก่ผู้บริโภคได้เข้าร่วมไปกับแคมเปญในครั้งนี้ พร้อมคิดค้นพัฒนาและปรับสูตรเพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงรสชาติที่คิดถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ภายใต้กลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มเดียวกันนั่นคือคนรุ่นใหม่ และต้องการสีสันของผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่อยู่อย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน

ด้านนางสาวพรรณทิพา พงศ์ชัยฤกษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์เลย์ บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า เลย์ได้มองเห็นโอกาสทางการตลาดร่วมกันกับทาง MAMA OK จึงเกิดเป็นแคมเปญจอยรสชาติอร่อยข้ามจักรวาลขึ้น เป็นการร่วมมือทั้งในเรื่องของการพัฒนาผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ร่วมกัน ทั้งในรูปแบบขนมมันฝรั่งแท้ทอดกรอบและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่คาดว่าจะถูกใจผู้บริโภคและจะเป็นเทรนด์ใหม่ที่สร้างความตื่นเต้นในตลาดได้อย่างแน่นอน

สำหรับ เลย์มันฝรั่งแท้ทอดกรอบแผ่นเรียบ กลิ่นชิลลี่แครบ หอมกลิ่นปูราดซอสเผ็ดสไตล์สิงคโปร์เข้มข้นผสานความกรุบกรอบของมันฝรั่งแท้ทอดกรอบทำให้รสชาติออกมาลงตัว หอม อร่อย น่าทาน วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์

ส่วน เลย์มันฝรั่งแท้ทอดกรอบแผ่นหยัก กลิ่นมิโซะบัตเตอร์ ได้รับอิทธิพลมาจากเทรนด์ที่เราเห็นผู้บริโภคให้ความนิยมกับเมนูราเมงญี่ปุ่น จึงได้มาซึ่งรสมิโซะบัตเตอร์ที่หอมกลิ่นเนยและมิโซะ บนความกรอบอร่อยของมันฝรั่งแท้ทอดกรอบ ในรสชาติที่อร่อยลงตัว หอมกลมกล่อม วางจำหน่ายเฉพาะร้านสะดวกซื้อ 7-11 เท่านั้น โดยมีราคาเท่ากับรสชาติอื่นๆ ที่ 10 – 45 บาท สำหรับ ผลิตภัณฑ์ทางเลย์ และมาม่า จะเริ่มวางจำหน่ายประมาณกลางเดือนส.ค.นี้ โดยใช้เวลาประมาณ 6 เดือนเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หมอวรงค์" เตือนเสี่ยงถึง "นายกอิ๊งค์" ถ้าศาลฎีกาฯ ไต่สวนเชื่อได้ว่า "ทักษิณ" ป่วยทิพย์
ครอบครัว "น้องการ์ตูน" แจ้งข่าว ขอยุติการรักษา ตัดสินใจให้น้องไปอย่างสงบ หลังต่อสู้รักษามายาวนานกว่า 10 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช้างป่าแวะบ้านคน 'กินจุบจิบ' ที่สิบสองปันนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'รถยนต์บินได้'จีนแบรนด์หงฉี ดีไซน์แยกส่วนล้ำสมัย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ซากวัดพุทธ'ซินเจียงเผยหลักฐานการผสานของอารยธรรมจีน
“รัฐบาล” สุดปลื้ม ไทยติดอันดับ 7 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก
รวบ 2 คนไทย นายหน้าบัญชีม้ารายใหญ่ ส่งแก๊งคอลฯ ถูกบอสจีนตามล่า ตั้งค่าหัว 5 แสนบาท
"อุตุฯ" เตือน 36 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย
เปิดประสบการณ์สุดประทับใจ กลางชายหาด PATTAYA LIGHTING 2025 - FANTASEA THE ILLUMINATION ON THE BEACH 1-5 พ.ค.นี้
ตร.บุกช่วย "นศ.สาว" ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ข่มขู่ให้ "ขังตัวเอง" ลวงรีดเงิน "พ่อ-แม่" 4.5 แสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น