No data was found

อบจ.ศรีสะเกษ จัดยิ่งใหญ่ แรลลี่ 2 แผ่นดิน ตะลอนทัวร์ภูสิงห์ – อัลลองเวง ส่งเสริมการท่องเที่ยวและการค้าชายแดน

กดติดตาม TOP NEWS

นายก อบจ.ศรีสะเกษ จัดยิ่งใหญ่แรลลี่ 2 แผ่นดินตะลอนทัวร์ภูสิงห์ อัลลองเวง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการค้าชายแดน

วันที่ 4 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อบจ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ด้วย จ.ศรีสะเกษ ร่วมกับ อบจ.ศรีสะเกษ อ.ภูสิงห์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตพื้นที่ อ.ภูสิงห์ ได้กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวแรลลี่ ชมของดีศรีสะเกษ ประจำปี 2565 ตอน“แรลลี่สองแผ่นดินตะลอนทัวร์ภูสิงห์ – อัลลองเวง” ขึ้น ในวันเสาร์ที่ 20 ส.ค. 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการพาณิชย์ การค้าชายแดน สนับสนุนผลผลิตทางการเกษตร กระตุ้นเศรษฐกิจ เสริมสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์เส้นทางการท่องเที่ยวของจังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดอุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา

นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยต่อไปว่า กำหนดรับสมัครนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ระหว่างวันที่ 28 ก.ค. 2565 – 3 ส.ค. 2565 ในช่องทางออนไลน์ และเพจเพสบุ๊ค ท่องเที่ยว/กีฬา อบจ.ศรีสะเกษ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว สำนักปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ผู้ประสานงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ โทรศัพท์ 045-615684 – 6 ต่อ 132 นางสาวชไมพร มนัยนิล นักพัฒนาการท่องเที่ยวชำนาญการ โทร.061-9236869 และ นางสาวศิรินภา วิลาพันธ์ นักพัฒนาการปฏิบัติการ โทร.084 – 0996987 อัตราค่าร่วมกิจกรรมคันละ 2,400 บาท (จำนวน 4 ท่าน) จะได้รับเสื้อและอาหาร 3 มื้อ

นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยด้วยว่า พิธีเปิดกิจกรรมในวันที่ 20 ส.ค.2565 เวลา 07.00 น. เปิดกิจกรรม ปล่อยขบวนแรลลี่ ชมของดีศรีสะเกษ วัดรอยพระพุทธบาทภูสิงห์ วัดบ้านขะยูง กราบไหว้ขอพรสรีระสังขารของหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนา รับประทานอาหารกลางวันที่สถานีขนส่งเมืองใหม่ช่องสะงำ จากนั้น เดินทางข้ามจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ เข้าสู่เขต อ.อัลลองเวง จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา เพื่อจัดกิจกรรมสังคมและสาธารณประโยชน์ จำนวน 4 กิจกรรม คือ 1.กิจกรรมปลูกป่าและมอบอุปกรณ์กีฬาให้แก่ น.ร. ร.ร.ตอเปียงไปร 2. กิจกรรมมอบวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ ณ รพ. อัลลองเวง 3. กิจกรรมเยี่ยมชมที่ว่าการ อ.อัลลองเวง 4. กิจกรรมเยี่ยมชมและบันทึกภาพที่บึงตาม็อก จากนั้นเดินทางกลับประเทศไทยและเลี้ยงฉลองชัยชนะรับประทานอาหารเย็นที่หาดสุขสำราญ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ.

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วีซ่าฟรีหนุนคนไทยเที่ยวจีนคึกคัก
อินเดีย ร้อนจัด! ผู้ประกาศข่าวเป็นลมขณะออกอากาศ
ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น เร่งติดตาม น.ช.หนีศาล ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท
"นายกฯ" ขอบคุณ "สมาคมธนาคารไทย" ลดดอกเบี้ยช่วยลูกหนี้เปราะบาง
"พิพัฒน์"ย้ำ 1 พ.ค. ปักธงเดินหน้า ผลักดันขึ้นค่าแรงทั่วปท.เป็น 400 บาท
รองผู้บัญชาการทหารเรือรับการเยี่ยมคำนับจาก พล.ร.ต.Justin Jones , Deputy Chief joint operation (รองผู้บัญชาการหน่วยปฎิบัติการร่วม กองทัพออสเตรเลีย) ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทย
"บิ๊กโจ๊ก" ร้องอุทธรณ์ ก.พ.ค.ตำรวจ โดนสั่งให้ออกราชการ ย้ำเบื้องหลังมีคนอยากเป็นผบ.ตร
ปะทุขึ้นมาอีก! เพลิงไหม้โรงงานเก็บสารเคมีระยอง จนท.ดับเพลิงเร่งดับ พร้อมร้องขอทีมบริษัท NPC ที่เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยดับ
“อนุทิน” ขอหนุนนายกฯ ดัน “ดิจิทัลวอลเล็ต” ลั่นจะไม่ทิ้งให้ยืนคนเดียว
ตำรวจปคบ. ร่วมกับอย. บุกทลายโกดังทุนจีน ปลอมเครื่องสําอางแบรนด์ดัง ของเถื่อน มูลค่า 20 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น