นับถือหัวใจ! ทีมแพทย์ พยาบาล อสม. นั่งรถไถนาลุยโคลน รับผู้ป่วยโควิด-19

นับถือหัวใจ! ทีมแพทย์ พยาบาล อสม. นั่งรถไถนาลุยโคลน รับผู้ป่วยโควิด-19

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง แชร์ภาพทีมแพทย์ พยาบาล และ อสม.นั่งรถไถนาลุยถนนที่มีแต่โคลน เพื่อรับผู้ป่วยโควิด-19 เข้ารักษาตัว รพ.ดอนตาล

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Khwanruedee Inthibut โพสต์ภาพการทำงานของหมอ พยาบาล และ อสม. พร้อมระบุข้อความ ขอขอบคุณทีมแพทย์ ทีมหมอ ทีม อสม. พี่น้องทุกท่าน ถึงจะใกล้ ไกล ฝนจะตก ฟ้าจะร้อง ถนนหนทางจะแย่ขนาดไหน พวกท่านก็เข้าไปตรวจติดตามอาการถึงกระไดบ้านของพี่น้องติดเชื้อกักตัว โพสต์ดังกล่าวก็ได้มีการแชร์ต่ออย่างแพร่หลายและต่างให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

S 15565111

ภารกิจดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่ ต.ป่าไร่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร ทางไปยังบ้านของผู้ป่วยเป็นถนนลูกรัง (ดินแดง) ห่างจากถนนหลักราว 3 กิโลเมตร และเนื่องด้วยในวันพฤหัสบดี วันศุกร์ที่ผ่านมามีฝนตกหนัก จึงทำให้ทางเข้าบ้านของผู้ป่วยเป็นโคลนตม รถเล็ก และรถยนต์ที่ไม่ใช่ขับเคลื่อนสี่ล้อไม่สามารถเดินทางเข้าไปได้ จึงต้องใช้รถไถในการเข้าไปรับผู้ป่วย เพื่อไปรักษาต่อที่ รพ.ดอนตาล และทีมสอบสวนโรค SRRT ก็เดินทางด้วยรถไถ

S 15565110

โดยขณะเดินทางออกจากหมู่บ้านไปยังโรงพยาบาลดอนตาลฝนก็ตกตลอดทาง ทั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทีม SRRT อสม.ตากฝนตัวเปียกกันหมด ซึ่งการเดินทางในช่วงนี้การขนของบริจาค เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้ผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่กักตัวอยู่ที่บ้านต้องเดินทางไปส่งด้วยรถไถเท่านั้น

S 15565109

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก