เปิดสวนอินทผลัมอายุต้น 11 ปี ชวนชิมผลไม้เพื่อสุขภาพ พร้อมจัดโปรโมชั่นเดือนมงคล

เปิดแล้ว สวนสุพรรณ์อินทผลัม สวนเก่าแก่อายุต้นกว่า 11 ปี พร้อมให้ลองลิ้มชิมรส ความหวาน กรอบ อร่อย ของอินทผลัมกินสดสายพันธุ์บาฮี พร้อมจัดโปรโมชั่นเดือนมงคล

วันที่ 2 สิงหาคม 2565 ที่สวนอินทผลัมสุพรรณ์ บ้านโสกทราย ตำบลสหัสขันธ์ อำเภอสหัสขันธ์ นางสาวแววตา นระทัด นายอำเภอสหัสขันธ์ เป็นประธานเปิดสวนอินนทผลัม สวนแรกดั้งเดิมของอำเภอสหัสขันธ์ ของเกษตรกรรายนายสุพรรณ์ และนางสุภี อนุมาตร เกษตรกร สองสามีภรรยา ที่ปลูกอินทผลัมมานานกว่า 11 ปี มีผลผลิตต่อเนื่อง 8 ปี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการในอำเภอสหัสขันธ์ นายธวัชชัย บุญทานันท์ นายก อบต.สหัสขันธ์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสื่อมวลชนให้ความสนใจร่วมพิธีเปิดสวนอย่างคับคั่ง

โดยปีนี้ได้นำเอาผลผลิตอินทผลัมมาแปรรูปทั้งแบบสกัดน้ำสด บรรจุขวดจำหน่ายขวดละ 35 บาท และเป็นอาหารว่าง เค้ก คุกกี้ ซึ่งใช้อินทผลัมเป็นส่วนผสมหลัก ใช้ความหวานจากอินทผลัมสดทดแทนน้ำตาล จากนั้นได้เยี่ยมชมสวนซึ่งปีนี้ให้ผลผลิตทั้งหมด 50 ต้น มีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งต้นอินทผลัมอายุ 11 ปี มีความสูงเกือบ 10 เมตร ซึ่งปีนี้ทางสวนได้เอาฤกษ์เดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นอีกเดือนมงคลมีวันสำคัญ 12 สิงหา วันแม่แห่งชาติซึ่งได้จัดโปรโมชั่นพิเศษในเดือนนี้ โดยขายอินทผลัมสด ๆ กก.ละ 350 บาท ส่วนลด และของแถมอย่างจุใจ ซึ่งสวนนี้เปิดให้ชิมอย่างเต็มที่เพื่อให้ทุกคนได้รับประทานของอร่อย ปลอดภัย

นายสุพรรณ์ อนุมาตร เกษตรกร กล่าวว่า ปีนี้ผลผลิตออกช้าเพราะอายุต้นที่เยอะขึ้นและสถาพอากาศที่แปรปรวน แต่ยังคุณภาพหวาน กรอบ อร่อย ลูกโต เหมือนเดิม ซึ่งทุกท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอน ที่สำคัญอินทผลัมสวนสุพรรณ์เน้นธรรมชาติไม่มีเคมี รับประทานแล้วสบายใจไม่มีสารตกค้าง เพราะผ่านมาตรฐาน Q ของกรมวิชาการเกษตร อยากจะขอเชิญชวนให้มาแวะชิมอินทผลัมสด ๆ ที่สวนสุพรรณ์ หรือสวนหลังวัดพุทธนิมิต ภูค่าว หรือท่านที่สนใจแต่อยู่ไกลทางสวนยังบริการส่งถึงบ้านด้วยบริการขนส่งทุกรูปแบบ แค่โทร.0643173888 จะบริการจัดส่งให้ทันที ปีนี้ไม่อยากให้พลาด ของดีมีครั้งเดียว อินทผลัมสด ๆ.

 

ภาพ/ข่าว ชมพิศ ปิ่นเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น