“สงขลาคัพ 2568” ปิดฉากสุดคึกคัก หาดใหญ่เหมาแชมป์ 4 รุ่น พร้อมกับคว้าสิทธิ์ลุย “กัปตันสึบาสะ คัพ” ที่ประเทศญี่ปุ่น

"สงขลาคัพ 2568" ปิดฉากสุดคึกคัก หาดใหญ่เหมาแชมป์ 4 รุ่น พร้อมกับคว้าสิทธิ์ลุย "กัปตันสึบาสะ คัพ" ที่ประเทศญี่ปุ่น

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและประชาชน “สงขลาคัพ ประจำปี 2568” ปิดฉากลงอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 มิถุนายน 2568 โดยจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา และองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา

พร้อมทีมเข้าร่วมจากทุกอำเภอในจังหวัด เข้าร่วมชิงชัยใน 4 รุ่นอายุ ได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี, รุ่นประชาชนทั่วไป และรุ่นอาวุโส

 

 

 

โดยการแข่งขันปีนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันของ “สงขลาคัพ” และยังคงสร้างสีสัน ความคึกคัก และการมีส่วนร่วมของชุมชนอย่างล้นหลาม โดยไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การแข่งขันในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี (U12)

ซึ่งทีมแชมป์จะได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติรายการ “กัปตันสึบาสะ คัพ” ณ ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงต้นปีหน้า เป็นครั้งแรก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สรุปผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ (วันที่ 15 มิถุนายน 2568) รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี (U12)

: หาดใหญ่ เอาชนะ รัตภูมิ ไปด้วยสกอร์ 3-1 คว้าแชมป์พร้อมตั๋วลุยศึก “กัปตันสึบาสะ คัพ” ที่ญี่ปุ่น

รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี (U16)
:หาดใหญ่ โชว์ฟอร์มดุ ถล่ม คลองหอยโข่ง ขาดลอย 4-0 คว้าแชมป์ไปครอง

 

 

 

รุ่นประชาชนทั่วไป
: เมืองสงขลา เสมอ หาดใหญ่ 1-1 ในเวลาปกติ ก่อนที่หาดใหญ่จะดวลจุดโทษเอาชนะไป 4-3

รุ่นอาวุโส
: หาดใหญ่ ยังร้อนแรงต่อเนื่อง เอาชนะ สะเดา 2-1 ผงาดคว้าแชมป์อีกหนึ่งรุ่น

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนองบัวลำภู จิตอาสาย้อมผ้าสีดำให้กับประชาชนเพื่อสวมใส่แสดงความอาลัย
"มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์" มอบขนมขบเคี้ยวของว่าง แจกจ่ายพี่น้องปชช. ร่วมทำความดีถวาย "สมเด็จพระพันปีหลวง"
เอเปคเปิดฉาก-ปธนสีจิ้นผิงจ่อคุยทวิภาคีนายกฯไทยและญี่ปุ่น
อิหร่านประณามสหรัฐสั่งรื้อฟื้นทดลองอาวุธนิวเคลียร์
จับโกหก สส.พรรคส้ม บลั๊ฟใส่ "กัน จอมพลัง" คุยโวกลางวงกมธ. ลงชายแดนไทย-เขมรบ่อยๆ เจอทหารสวนหน้าหงาย
ส่องโปรไฟล์ “จุลพันธ์” แม่ทัพใหม่ พรรคเพื่อไทย พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​