หนุ่มโรงงานสุดเซ็ง สั่งซื้อ จยย.ไฟฟ้าออนไลน์ หวังเป็นของขวัญวันเกิดภรรยา สุดท้ายโดนหลอก

หนุ่มโรงงานสุดเซ็ง สั่งซื้อ จยย.ไฟฟ้าออนไลน์ หวังเป็นของขวัญวันเกิดภรรยา สุดท้ายโดนหลอก

หนุ่มโรงงานสุดเซ็ง สั่งซื้อจักรยานต์ไฟฟ้าผ่านออนไลน์ หวังเป็นของขวัญวันเกิดภรรยาสุดท้ายไม่ส่งของบล็อกเฟซบุ๊คหนีโร่แจ้งความดำเนินคดี

วันนี้ 11 กรกฎาคม 2564 นายพชรพล นันทอุมาลี อายุ 36 ปี ชาวอำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมาได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สูงเนิน จากกรณีได้ไปสั่งจักรยานต์ไฟฟ้าจากเพจออนไลน์แห่งหนึ่ง หวังจะเอามาเซอร์ไพร์ภรรยาในวันเกิด แต่สุดท้ายเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ทางผู้ซื้อได้โอนเงินให้ไปเต็มจำนวนหลังจากนั้นจึงรอสินค้าแต่ปรากฏว่าของไม่มาส่งตามกำหนด พอทวงถามไปกลับโดนบล็อกเฟซบุ๊คและเบอร์โทรศัพท์ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก ทั้งนี้จึงได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.สูงเนินและฝากเตือนสำหรับนักช็อปออนไลน์ว่าควรเช็คให้ดีก่อน

d5

d1

d3

นายพชรพล นันทอุมาลี อายุ 36 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ตอนนั้นตนสั่งซื้อจักรยานต์ไฟฟ้าจากเพจขายของ  ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 โดยได้เอาจักรยานต์ไฟฟ้าจำนวน 1 คันซึ่งจากการพูดคุยตอนแรกเป็นราคา 8999 บาท แต่อยู่ในช่วงลดราคาเหลือ 2899 บาท ตนเห็นว่าลดราคาถูกและหวังจะเอาเซอร์ไพร์วันเกิดให้ภรรยา จึงได้ตัดสินใจพูดคุยเสร็จและโอนเงินทันที หลังจากนั้นรอมาประมาณ 2-3 วัน สินค้าก็ยังไม่มาส่งตามกำหนด ตนจึงได้ทักทางเพจไปว่าสินค้าถึงไหนแล้ว แต่ปรากฏว่าเพจดังกล่าวได้ทำการบล็อคตนเองไปแล้ว โดยไม่สามารถค้นหาหรือพิมพ์พูดคุยได้เลย ทำให้ตนรู้ว่าโดนหลอกแล้ว จึงได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ตนก็อยากฝากเตือนหากเห็นร้านค้าออนไลน์ซึ่งเป็นของถูกหรือเครดิตไม่ดี ควรเลี่ยงไม่ซื้อเพราะอาจจะโดนหลอกหรือโดนโกงแบบตนเองได้

d4

d2

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก