งานเข้า ‘ก้าวไกล’ เตรียมตรวจโควิดยกพรรค

งานเข้า ‘ก้าวไกล’ เตรียมตรวจโควิดยกพรรค

ก้าวไกล’ เตรียมตรวจโควิดยกพรรค หลัง ‘ณัฐชา’ รับ แรพิด เทสต์ เป็นบวก เจ้าตัวบอกรอผลตรวจชัดเจนจากแล็บพรุ่งนี้ ขณะที่ “พิจารณ์” รีบแจงได้ตรวจไวทันทีปุ๊ปปั๊บจากรพ.เอกชนแบบเคลื่อนที่ที่พรรคก้าวไกลใช้ตรวจพี่น้องประชาชนอยู่แล้ว

วันที่ 10 ก.ค. – นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีกระแสข่าวว่านายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกลติดโควิด-19 ว่า เบื้องต้นทราบว่านายณัฐชาได้ใช้แรพิด เทสต์ (Rapid Antigen Test) ตรวจด้วยตัวเอง และผลออกมาเป็นบวก เมื่อเช้านี้จึงไปตรวจ PCR อีกครั้ง จากแล็บโรงพยาบาลเอกชนที่ทางพรรคก้าวไกลใช้ในการตรวจเชิงรุกในพื้นที่กทม. อยู่แล้ว ซึ่งต้องรอผลตรวจวันพรุ่งนี้ (11 ก.ค.) หากผลออกเป็นบวก ก็คงไม่ได้นอนโรงพยาบาล เพราะเตียงไม่มี แต่ประเด็นคือผลตรวจ PCR ของนายณัฐชา ยังไม่ออก และขอชี้แจงว่าการที่ได้ตรวจทันทีนี้ เป็นการตรวจจากโรงพยาบาลเอกชนแบบเคลื่อนที่ที่พรรคก้าวไกลใช้ตรวจพี่น้องประชาชนอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถยืนยันได้ 100% ว่านายณัฐชา ติดโควิด-19 หรือไม่

 

นายพิจารณ์ กล่าวว่า การจากใช้แรพิด เทสต์ ตรวจโควิด-19 พบว่า หากผลการตรวจของแรพิด เทสต์ เป็นบวก ร้อยทั้งร้อยผล PCR ก็จะออกมาเป็นบวกด้วย ยังไม่เคยปรากฏว่าผลตรวจมีผิดพลาด แต่ก็ไม่รู้ว่ากรณีของนายณัฐชา จะเกิดผิดพลาดคนแรกหรือไม่ เมื่อเป็นแบบนี้ เราจึงวางแผนว่า ในวันที่ 11 ก.ค. ทั้งพรรคก้าวไกลจะเข้าตรวจ PCR กันทั้งหมด เป็นเรื่องที่เร่งด่วนเพราะเพิ่งรู้ผลกันช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ค. โดยจะเน้นไปที่ส.ส. และเจ้าหน้าที่พรรคที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูง และเสี่ยงต่ำ ทั้งนี้นายณัฐชา ได้แจ้งไปที่นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร และคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญงบประมาณ 2565 ให้ทราบเรื่องแล้ว ส่วนส.ส. บางคนที่ทำงานใกล้ชิดกับนายณัฐชาก็อาจจะต้องกักตัว 14 วัน

 

ด้านนายณัฐชา เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (9 ก.ค.) ตอนประมาณ 21.00-22.00 น. ตนมีอาการตัวร้อน จึงตรวจด้วยแรพิด เทสต์ (Rapid Antigen Test) ซึ่งซื้อมาติดบ้านอยู่แล้ว เนื่องจากตนมักจะตรวจด้วยตัวเองเป็นปกติ ซึ่งในวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมาตนได้ลองตรวจดูขึ้น 1 ขีด แต่เมื่อคืนนี้ที่มีอาการตัวร้อนลองตรวจพบว่าขึ้น 2 ขีด ตนไม่แน่ใจจึงลองตรวจซ้ำ 3-4 ครั้ง ปรากฏว่าก็ยังขึ้น 2 ขีดอยู่เช่นเดิม วันนี้ตอนเช้าตนจึงเดินทางไปยังแล็บเอกชนแห่งหนึ่งเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ทางแล็บยังไม่ได้ส่งผลตรวจมาให้ หากได้รับผลตรวจแล้วตนจะแจ้งอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยตอนนี้กักตัวอยู่ที่บ้าน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก